Xây 10 nhà ở phòng, tránh bão cho người dân Lý Sơn

0
178

10 hộ dân ở huyện Lý Sơn được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ nguồn kinh phí xây nhà ở an toàn phòng, tránh bão. Tại buổi làm việc sáng nay giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Lý Sơn và 10 hộ gia đình đã thống nhất mẫu thiết kế và thời gian thực hiện.

10 căn nhà được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tài trợ trị giá gần 1 tỷ đồng.
10 căn nhà được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tài trợ trị giá gần 1 tỷ đồng.

10 căn nhà được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tài trợ trị giá gần 1 tỷ đồng, được khởi công xây dựng tháng 3 năm nay và hoàn thành sau 3 tháng.

Nhà ở an toàn phòng, tránh bão được thiết kế kiên cố chịu được bão có sức gió mạnh, đảm bảo toàn cho người và tài sản, đủ chỗ ở và sinh hoạt cho người dân.

Các hộ dân được hỗ trợ xây nhà là hộ nghèo, cận nghèo và người già neo đơn. Là huyện đảo, hàng năm Lý Sơn thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp các cơn bão lớn, gây thiệt hại về người và tài sản.

Việc hỗ trợ xây nhà ở an toàn phòng, tránh bão sẽ giúp người dân đảm bảo các điều kiện ở an toàn, sinh hoạt trong mùa mưa bão.

Ngoài huyện Lý Sơn, trong đợt này, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc cũng tài trợ hơn 3,1 tỷ đồng để sửa chữa, gia cố 673 ngôi nhà của người dân tại mộ số huyện ven biển của tỉnh Quảng Ngãi.

Hữu Danh

Tin HOT:   Trao tặng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo cho huyện đảo Lý Sơn