Xác định được nơi ở của người đưa tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn

0
158

Sau khi nhận được đề nghị phối hợp của Sở TTTT Quảng Ngãi, Sở TTTT TP.HCM đã điều tra, đồng thời gửi giấy mời người đăng thông tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn – tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh lên làm việc.

Liên quan đến vụ đưa thông tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn, chiều 11/2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đức Thọ – Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM xác nhận: “Sau khi nhận được đề nghị từ phía Sở TTTT Quảng Ngãi, chúng tôi đã điều tra và xác định được địa chỉ, nơi ở của tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh, đồng thời gửi giấy mời người này lên làm việc”.

luong hoang anh 1
Nội dung mà chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng về tỏi Lý Sơn gây bức xúc dư luận ở địa phương.

Lúc 9h ngày 14/2 tới, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh phải có mặt tại Sở TTTT TP.HCM để làm rõ việc đưa thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn. “Sau khi làm rõ nội dung chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã đăng tải, đối chiếu các quy định hiện hành…, chúng tôi mới xác định được người này có vi phạm hay không, mức độ nào”, ông Thọ bày tỏ.

Được biết, trên cơ sở thông tin nắm bắt được và văn bản đề nghị từ chính quyền huyện Lý Sơn, ngày 6/2, Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc (số 17/TTra, do ông Hoàng Duy – Chánh thanh tra Sở) ký gửi cho đồng cấp Sở TTTT TP.HCM, đề nghị phối hợp điều tra làm rõ chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đưa tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Tin HOT:   Quảng Ngãi thống nhất thu phí du khách đến Lý Sơn

Cụ thể, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng tin: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này”, đồng thời chủ tài khoản Facebook này rao bán tỏi cô đơn (tỏi 1 tép) với giá 700.000 đồng/300g.

luong hoang anh 2
Văn bản đề nghị phối hợp của Sở TTTT Quảng Ngãi gửi Sở TTTT TP.HCM.

Theo nhiều người dân Lý Sơn, việc tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng thông tin như vậy là bịa đặt, vô căn cứ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Ngày 6/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an, đề nghị hỗ trợ xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh để xác minh, xử lý.

Công Xuân