Chủ tịch tỉnh sẽ kiểm tra, xử lý vướng mắc dự án cảng Bến Đình – Lý Sơn

0
276

Tin đăng lại: 3 Tháng Mười, 2020 @ 7:33 sáng

Trước những thắc mắc vì sao cảng Bến Đình đã xây dựng hoàn thành nhiều tháng, nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết trong tuần đến, sẽ cùng các cấp ngành ra kiểm tra để có chỉ đạo xử lý, sớm đưa công trình vào hoạt động.

Tại cuộc họp thường kỳ (Quý III) với Quảng Ngãi hôm qua (ngày 2/10), một trong những nội dung được nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương và dư luận, đó là sự chậm trễ và “lỗi hẹn” nhiều lần của dự án cảng Bến Đình, huyện đảo Lý Sơn.

Nhà chờ của cảng Bến Đình
Nhà chờ của cảng Bến Đình

Được biết dự án cảng Bến Đình (nằm ở thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn), được khởi công vào tháng 11/2016, do Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với tổng vốn trên 250 tỷ đồng.

Dự án gồm các hạng mục chính: Bến cập tàu dài 87m, cầu dẫn dài 153m, kè bảo vệ bờ, diện tích khu lấn biển 4,8ha, khu vực cảng 3,1ha; nhà ga rộng 1.000m2, nhà làm việc 250m2…

Theo dự kiến chủ đầu tư đưa ra, công trình cảng Bến Đình sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công. Tuy nhiên đến thời điểm này đã là tháng 10/2020, nhưng công trình này vẫn chưa được đưa vào hoạt động.

Tin HOT:   Nghi thức táng gió trên đảo Lý Sơn

Qua quan sát và tìm hiểu thì các hạng mục của dự án cảng Bến Đình đã hoàn thành xong từ nhiều tháng qua, nhưng không hiểu vì sao chủ đầu tư vẫn chưa đưa vào sử dụng, gây nhiều thắc mắc trong dư luận địa phương.

cang ben dinh ly son 2

Đường dẫn ra bến cảng
Đường dẫn ra bến cảng

Câu hỏi đặt ra: Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi (chủ đầu tư) vẫn chưa tiến hành nghiệm thu và đến bao giờ mới đưa vào hoạt động?.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Trả lời thắc mắc này tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận: Dự án cảng Bến Đình bị chậm trễ nhiều tháng so với dự kiến. Việc chưa thể đưa công trình này vào hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có liên quan đến vấn đề quy hoạch cảng.

“Dự kiến trong tuần tới lãnh đạo tỉnh và các cấp ngành liên quan sẽ ra kiểm tra, để có chỉ đạo xử lý tháo gỡ vướng mắc và tồn tại, sớm đưa cảng Bến Đình vào hoạt động”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết.

Nhiệt Băng