Vụ lấn cảng Sa Kỳ: Sẽ kiểm tra và thu thập lại số liệu

0
71

Trên cơ sở thông tin thu thập tại biên bản được xác lập sau khi kiểm tra và hồ sơ lưu trữ, các cơ quan, đơn vị có ý kiến cụ thể để tham mưu huyện xem xét, xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền giải quyết.

lan dat cang sa ky ly son 1 1

Ngày 3/3, ông Đoàn Hà Yên – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, để xử lý việc lấn chiếm vùng nước cảng Sa Kỳ của hộ bà Nguyễn Thị Như Cẩm, huyện vừa có cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan.

“Việc bà Cẩm lấn chiếm vùng nước cảng Sa Kỳ là hành vi vi phạm quy định của pháp luật cần sớm xử lý nghiêm. Tuy nhiên, do chưa tập hợp đầy đủ hồ sơ và việc nghiên cứu áp dụng các quy định pháp luật của các cơ quan liên quan chưa thống nhất về cơ quan có thẩm quyền quyết định xử lý, dẫn đến chậm trễ trong xử lý vụ bà Cẩm. Lần này, chúng tôi kiên quyết thực hiện”, ông Yên cho biết.

Liên quan đến trách nhiệm xử lý vi phạm ở vùng nước cảng Sa Kỳ, theo ông Yên, trách nhiệm chính vẫn thuộc về cảng vụ hàng hải, nhưng thời gian qua, đơn vị này không xử lý triệt để.

Tin HOT:   Sửa trường học và xây nhà tránh lũ cho dân đảo Lý Sơn

Để từng bước tháo gỡ, làm cơ sở cho việc xử lý theo đúng quy định, UBND huyện Bình Sơn thống nhất giao cho UBND xã Bình Châu vào ngày 5/3 sắp tới chủ trì, phối hợp mời phòng Tài nguyên và Môi trường (hỗ trợ về thiết bị nghiệp vụ đo đạc), các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường, thu thập đầy đủ số thông tin số liệu. Trên cơ sở thông tin thu thập tại biên bản được xác lập sau khi kiểm tra và hồ sơ lưu trữ, các cơ quan, đơn vị có ý kiến cụ thể để tham mưu huyện xem xét, xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền giải quyết trước ngày 12/3/2020.

Ngoài ra, giao UBND xã Bình Châu phối hợp với ban quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa xây dựng kế hoạch bảo vệ thi công xây dựng hoàn thành tường rào ban quản lý theo thiết kế đã được phê duyệt.

Như báo Kinh tế& Đô thị đã phản ánh, suốt một thời gian dài, vùng nước cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị bà Nguyễn Thị Như Cẩm xâm lấn, gây bức xúc cho dư luận và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông thủy.

Về vấn đề này, trả lời với báo chí, ông Nguyễn Tăng Bính – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo UBND huyện Bình Sơn chủ trì, làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết.

Tin HOT:   Vận chuyển san hô hóa thạch niên đại 5.000 - 6.000 năm tuổi lên gần Hang Câu

Hà Phương