Vụ gửi văn bản cho VNPT đề nghị không vận chuyển tỏi: Huyện Lý Sơn xin lỗi, hủy văn bản

0
76

Sau khi phát hiện việc tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa là của VNPost, chứ không phải là VNPT, chính quyền huyện Lý Sơn đã xin lỗi và xin thu hồi, hủy văn bản đã gửi trước đó cho VNPT (đề nghị không vận chuyển tỏi từ nơi khác về Lý sơn để trộn, nhái nhãn mác tỏi trồng tại đảo bán thu lợi).

Sáng 18/3, đại diện UBND huyện Lý Sơn xác nhận với PV Báo Dân Việt, cùng với lời xin lỗi, chính quyền huyện đã có văn thu hồi, hủy bỏ văn bản đã ký, gửi trước đó cho Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), đề nghị không vận chuyển tỏi trồng từ nơi khác về Lý Sơn để trộn, nhái nhãn mác tỏi trồng tại đảo bán thu lợi.

Người dân Lý Sơn thu hoạch tỏi, nông sản được ví là "vàng trắng" của nơi đây.
Người dân Lý Sơn thu hoạch tỏi, nông sản được ví là “vàng trắng” của nơi đây.

Cụ thể trong văn bản (xin thu hồi văn bản trước) gửi cho VNPT, do ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn ký, nêu: Vào ngày 8/3, UBND huyện Lý Sơn có ban hành văn bản (số 581/UBND, cũng chính do ông Thành ký gửi), đề nghị VNPT chỉ đạo 2 đơn vị trực thuộc tỉnh Khánh Hòa và Quảng Ngãi, không nhận và chuyển phát mặt hàng tỏi vận chuyển về đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Du khách tham quan biển đảo miền Trung tăng đột biến

Lý do nhằm ngăn chặn tình trạng một số đối tượng đưa, vận chuyển tỏi trồng từ nơi khác về đảo Lý Sơn, trà trộn và gắn giả nhãn mác tỏi trồng tại đây bán với giá hơn thu lợi, làm tổn hại đến uy tín và chất lượng, thương hiệu của tỏi trồng tại đảo này, được cơ quan thẩm quyền T.Ư cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý (quyết định số 2421/QĐ-SHTT, ngày 29/6/2020).

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu và phát hiện việc nhận, vận chuyển hàng hóa thuộc lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Bưu điện Việt Nam (VNPost), chứ không phải của VNPT (chỉ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông như thuê bao điện thoại + Internt + truyền hình…).

Tỏi được vận chuyển qua đường Bưu điện.
Tỏi được vận chuyển qua đường Bưu điện.

Vì vậy cùng với lời xin lỗi, chính quyền huyện Lý Sơn xin thu hồi và hủy bỏ văn bản (số 581/UBND, ngày 8/3/2021, do ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch huyện này ký) đã gửi cho VNPT trước đó.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, thay vì thực hiện các biện pháp và chế tài theo quy định của pháp luật để bảo vệ thương hiệu “vàng trắng” Lý Sơn, chính quyền huyện này lại ban hành văn bản đề nghị VNPT không vận chuyển mặt hàng nông sản là tỏi (trồng ở tỉnh Khánh Hòa), vốn được phép lưu thông cả trong, ngoài nước gây ngỡ ngàng trong dư luận.

Điều đáng nói là dù VNPT chỉ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông (thuê bao điện thoại + Internt + truyền hình…), nhưng do nhầm nên chính quyền huyện Lý Sơn đã nhờ VNPT hỗ trợ can thiệp trong lĩnh vực nhận chuyển phát hàng hóa, vốn thuộc lĩnh vực của ngành Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Tin HOT:   Khai thác cát trắng quá mức, người dân Lý Sơn “lao đao” với trồng tỏi

Tới Phan