VNPT Quảng Ngãi lên tiếng về đề nghị “không vận chuyển tỏi”

0
85

Văn bản của huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) về việc đề nghị Tập đoàn VNPT từ chối vận chuyển tỏi qua đường bưu điện đã nhầm địa chỉ. Tập đoàn VNPT không quản lý việc gửi hàng hóa qua bưu điện.

Văn bản đề nghị hỗ trợ ngăn chặn tình trạng xâm phạm thương hiệu tỏi Lý Sơn đã có sự nhầm lẫn về "điểm đến".
Văn bản đề nghị hỗ trợ ngăn chặn tình trạng xâm phạm thương hiệu tỏi Lý Sơn đã có sự nhầm lẫn về “điểm đến”.

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ của Viễn thông Quảng Ngãi – Chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, văn bản của Lý Sơn gửi Tập đoàn VNPT đề nghị bưu điện từ chối vận chuyển mặt hàng tỏi là có sự nhầm lẫn. Bởi hiện nay, VNPT không quản lý lĩnh vực bưu chính.

Theo đó, năm 2008, lĩnh vực bưu chính và viễn thông chính thức tách riêng thành 2 đơn vị độc lập. Việc nhận, vận chuyển hàng hóa như nội dung văn bản của huyện Lý Sơn do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) quản lý.

Vị cán bộ này lý giải thêm, việc chia tách 2 lĩnh vực bưu chính và viễn thông đã diễn ra từ rất lâu. Tuy nhiên, do tên gọi cũ vẫn chưa thay đổi nên nhiều người nhầm lẫn.

Như Dân trí đã phản ánh, nhiều người vận chuyển tỏi từ Khánh Hòa về đảo Lý Sơn để trà trộn, bán ra thị trường dưới thương hiệu tỏi Lý Sơn. Điều này ảnh hưởng xấu đến thương hiệu cũng như người trồng tỏi Lý Sơn.

Trên cơ sở đó, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã có văn bản đề nghị Tập đoàn VNPT hỗ trợ ngăn chặn tình trạng “vận chuyển tỏi về đảo tỏi“. Huyện này đề nghị VNPT chỉ đạo bưu điện tỉnh Khánh Hòa, Quảng Ngãi từ chối vận chuyển tỏi về đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Đặc sản Lý Sơn: "Trôi nổi" trên sân nhà

Quốc Triều