Viện KSND huyện Lý Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện

0
101

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của đơn vị, vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 16/3/2022, Viện KSND huyện Lý Sơn trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự đối với Chi cục Thi hành án sự huyện Lý Sơn.

Đoàn kiểm sát do Phó Viện trưởng Thiều Quang Tâm làm Trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên Phạm Thị Như Ý, Lê Thị Điển làm thành viên; Cùng tham gia với đoàn có Chuyên viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lý Sơn Phan Văn Lâm, tham gia giám sát hoạt động thi hành án dân sự và giám sát hoạt động của Đoàn kiểm sát.

Phó Viện trưởng công bố Thiều Quang Tâm, công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự
Phó Viện trưởng công bố Thiều Quang Tâm, công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe Chi cục phó chi cục Thi hành án dân sự huyện Lý Sơn Phạm Hồng Tiến báo cáo kết quả hoạt động trong công tác thi hành án dân sự từ ngày 01/4/2021 đến ngày 28/02/2022; và tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách tài liệu có liên quan đến hoạt động công tác này.

Chi cục phó chi cục Thi hành án dân sự huyện Lý Sơn- Phạm Hồng Tiến báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị
Chi cục phó chi cục Thi hành án dân sự huyện Lý Sơn- Phạm Hồng Tiến báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm sát
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm sát

Qua kiểm sát Đoàn nhận thấy: Cơ quan thi hành án dân sự đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về thủ tục thi hành án dân sự; đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát phát hiện Chi cục thi hành án dân sự còn một số tồn tại, thiếu sót như: Chấp hành viên được phân công chưa kịp thời tổ chức thi hành án là vi phạm khoản 1 Điều 20 Luật Thi hành án dân sự; một số hồ sơ có điều kiện thi hành án, người thi hành án không tự nguyện thi hành án nhưng Chấp hành viên không tiến hành áp dụng cưỡng chế, kê biên để thi hành án là vi phạm Điều 46 Luật Thi hành án dân sự; Chấp hành viên thực hiện không đúng quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật thi hành án dân sự.

Tin HOT:   Cặp đôi 9x Quảng Ngãi yêu lạ, ăn ngủ cùng nhau qua Facetime

Kết thúc cuộc kiểm sát, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức đơn vị tiếp thu những ý kiến của đoàn và sẽ chỉ đạo, khắc phục kịp thời, không để xảy ra vi phạm trong thời gian đến./.

Phạm Thị Như Ý- Viện KSND huyện Lý Sơn
Xem bài viết gốc tại đây