Về nguồn tri ân các anh hùng liệt sỹ

0
134

Trong những ngày này, các đơn vị địa phương trên cả nước cũng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam hướng về những anh hùng liệt sỹ, những người có công không tiếc máu xương để bảo vệ đất nước.

Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử, Hội khoa học Tâm lý giáo dục VN tổ chức chuyến hành trình Đoàn đại biểu gia đình chính sách và người có công về nguồn tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tham gia chuyến hành trình gồm 120 đại biểu là gia đình chính sách và người có công của 14 tỉnh, thành phố, trong đó có 20 đại biểu là thân nhân liệt sỹ và cựu chiến binh, thương binh đã trực tiếp chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma 14/3/1988.
Từ ngày 23.7 đến ngày 30.7, đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động tri ân như hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh miền Trung, giao lưu và tặng quà gia đình chính sách tại huyện đảo Lý Sơn, thăm Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện giá trị truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, bồi đắp tình cảm “uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách – những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do, vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn bội thu mùa Tỏi

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here