Tuổi trẻ Quảng Ngãi chung tay làm sạch môi trường biển đảo

0
80

Nằm trong các chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chiến dịch “Giờ trái đất 2017”, trong ngày 25/3, 200 đoàn viên, thanh niên đến từ Điện lực Quảng Ngãi, Sở Công thương và huyện đảo Lý Sơn đã chung tay làm sạch môi trường biển. Sau gần 3 giờ ra quân, gần 2 km bờ biển của huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã được làm sạch, trả lại môi trường sạch đẹp cho bờ biển.

Rác thải sinh hoạt, các vật dụng phục vụ trên ghe tàu như thùng xốp đựng đá, bao nilong và đặc biệt là các loại cỏ biển khi thủy triều dâng khiến các lá cỏ bị đứt và nổi trên mặt nước khá nhiều. Tất cả các loại chất thải ngoài và trong biển đang làm cho mặt biển bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Thế nhưng, với sự chung tay của 200 lực lượng đoàn viên, thành niên đến từ Điện lực Quảng Ngãi, Sở Công thương và huyện đảo Lý Sơn, hàng tấn rác thải này nhanh chóng được thu gom và xử lý.
Làm sạch môi trường biển là hoạt động chính trong chuỗi chương trình hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất 2017”. Thông điệp của chương trình là nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay bảo vệ và giữ gìn môi trường biển.
Từ việc làm thiết thực của các lực lượng đoàn viên, thanh niên không chỉ góp phần trả lại môi trường sạch đẹp cho bãi biển mà cũng là cách để thu hút khách du lịch đến với huyện đảo.
Sự chung tay của các lực lượng đoàn viên sau gần 3 giờ đồng hồ đã mang lại bộ mặt mới cho bờ biển của huyện đảo Lý Sơn, giúp cho biển nơi đây thêm xanh – sạch – đẹp./.

Tin HOT:   Điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here