Trò chơi nhảy cầu nguy hiểm của trẻ em Lý Sơn

0
645

Tại địa bàn huyện đảo Lý Sơn, một số trẻ em đang tham gia vào một trò chơi liều lĩnh, đó là nhào lộn từ trên đỉnh đá xuống dưới biển, khiến những người lớn chứng kiến cũng giật mình. Trò nghịch nước này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Chiếc cầu Bản nằm trên đường cơ động Đông Nam đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi được thiết kế với công năng cho tàu thuyền công suất dưới 90 mã lực ra vào neo đậu khai thác hải sản. Thế nhưng, nơi đây đã trở thành điểm nhảy cầu tắm biển của một số trẻ em ở địa bàn Thôn Tây, xã An Vĩnh vào buổi chiều các ngày trong tuần. Điều này đã làm cho nhiều người phải lo lắng khi các em rơi từ độ cao hơn 15m xuống nước.
Theo bà con nhân dân, hành vi này nếu không chấm dứt nguy cơ xảy ra tai nạn là là rất cao. Bởi ở độ cao này khi nhảy, trọng lực cơ thể các em sẽ bị dìm sâu xuống nước dễ dẫn đến trình trạng ngợp thở; chưa kể giữa lòng cầu có nhiều cồn đá vôi và tàu thuyền trong vũng neo đậu thường xuyên qua lại dẫn đến va đập khi các em mải mê thể hiện sự phấn khích chinh phục độ cao, độ sâu mà không quan sát.
Trước sự việc trên, UBND huyện Lý Sơn cũng đã chỉ đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã An Vĩnh phối hợp cùng với gia đình khẩn trương có biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có một biển cảnh báo nguy hiểm nào được đặt tại đây. Và các em thì vẫn vô tư đi lại trên lang can cầu; nhảy lộn xuống nước vào mỗi chiều hàng ngày”.
Bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi cũng đã chỉ đạo cho các cơ quan, trực tiếp hiện nay là giao cho Ủy ban xã An Vĩnh kiểm tra, giám sát có ý kiến ngặn chặn ngay. Không thể để tình trạng việc nguy cơ xảy ra đuối nước đối với các em ngay tại cống thoát nước như vậy”.
Sự vào cuộc của chính quyền địa phương và gia đình ngay từ lúc này là việc làm hết sức cần thiết, nhằm sớm ngăn chặn trò chơi nguy hiểm của một số trẻ em ở xã An Vĩnh. Để không tái diễn những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khiến cho xã hội bàng hoàng, đau xót.

Tin HOT:   Kéo điện ra đồng trồng tỏi đặc sản Lý Sơn

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here