Hai năm trở lại đây, đảo Bé thuộc xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi trở thành điểm du lịch được hàng chục ngàn du khách lựa chọn. Nắm bắt được thời cơ này, người dân ở đảo Bé đã nghĩ ra nhiều cách để hưởng lợi từ du lịch. Nhiều nông dân, ngư dân cũng biết cách kiếm tiền từ du lịch bằng những cách làm ấn tượng.

Cây cầu du lịch của hai vợ chồng bà Phạm Thị Ký ở đảo Bé, xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nắm bắt được nhu cầu tham quan du lịch của du khách khi đến với đảo Bé, hai vợ chồng bà Ký đã nghĩ ra cách xây dựng cây cầu này để đón du khách đi qua cầu ra ghềnh đá tham quan, vui chơi.

Cách làm du lịch này của vợ chồng bà Ký đã thu hút rất đông du khách. Với mỗi lượt khách qua cầu, vợ chồng bà Ký thu 5.000 đồng. Từ ngày có cây cầu này, mỗi ngày ít nhất vợ chồng bà cũng thu về nguồn lợi ít nhất cũng được cả trăm ngàn đồng, mùa du lịch thì thu nhập còn cao hơn nhiều lần.

Bà Dương Thị Ký,Xã An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cảnh phía ngoài này đẹp nên mình làm cây cầu này cho du khách ra họ chụp phim. Mỗi khách du lịch ra vô là kiếm người được 5 ngàn. Ngày cũng kiếm năm bảy chục, một trăm. Nếu không có du lịch thì tiền ở đâu mà ra được bấy nhiêu.

2 năm nay, mỗi ngày, đảo Bé đón tới vài trăm lượt du khách ra tham quan, du lịch. Nhiều ngư dân, nông dân trước đây chỉ biết đánh bắt cá, trồng cây hành, cây tỏi thì nay cũng biết cách làm kinh tế từ du lịch.

Ông Huỳnh Minh Đức cũng kịp sắm chiếc xe máy điện này để làm kinh tế. Mỗi ngày, những người làm nghề chạy xe điện đón khách như ông Đức cũng có được nguồn thu nhập ổn định. Ông Đức chia sẻ, hồi xưa mình làm nông nhưng giờ nhờ có du lịch nên chuyển qua nghề này . Làm nghề này thì sức lao động mình đỡ nhọc hơn.

Đảo Bé giờ đây đã trở thành địa điểm tham quan nổi bật của đảo Lý Sơn. Người dân trên đảo kỳ vọng làm dịch vụ phục vụ du lịch sẽ giúp họ có cuộc sống khấm khá hơn trước. Nhiều người còn đang tính toán đến việc đầu tư thêm dịch vụ như khu vui chơi giải trí, lặn ngắm sang hô ở đảo Bé để giúp họ tiếp tục hái ra tiền từ du lịch.

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here