Các đại lý xăng dầu trên huyện đảo Lý Sơn đã tự ý nâng giá bán xăng dầu cao hơn giá quy định từ 580 đồng đến gần 3.000 đồng/lít gây bức xúc trong nhân dân huyện đảo.
Trước tình trạng các đại lý xăng dầu trên huyện đảo Lý Sơn đã tự ý nâng giá bán xăng dầu cao hơn giá quy định, Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc thanh tra và kết luận, các đại lý xăng dầu trên đảo vi phạm bán phá giá.

Qua thanh tra của Sở Công Thương, hai đại lý xăng dầu trên đảo Lý Sơn là Nhiên Phường và Xiêm Thi đã bán giá xăng dầu không đúng với giá quy định. Chỉ riêng đại lý xăng dầu Xiêm Thi, tính từ năm 2014 đến tháng 7/2016 đã bán sai giá với số tiền chênh lệch với giá quy định gần 774 triệu đồng.

Việc xử phạt vi phạm đối với các đại lý xăng dầu bán sai giá tại huyện đảo Lý Sơn được Sở Công Thương Quảng Ngãi cho rằng rất khó vì số tiền thu hồi do bán sai giá không nhỏ, doanh nghiệp khó có khả năng thực hiện. Đồng thời, nếu tiến hành xử phạt vi phạm hành chính thì buộc phải thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu của 6 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên đảo dẫn tới các cửa hàng này sẽ dừng bán. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân trên đảo.

Tin HOT:   [Video] - Bắt 2 đối tượng trộm tiền ở Lý Sơn

Trước vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng tính toán đến phương án xem xét hỗ trợ chi phí vận chuyển xăng dầu ra đảo Lý Sơn để chấm dứt tình trạng tăng giá không đúng quy định như lâu nay.

Theo VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here