Ngư dân gặp khó khi ra vào vùng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn

0
436

Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn được xây dựng tại xã An Hải, huyện Lý Sơn với sức chứa 500 tàu thuyền, đã triển khai hoàn thành giai đoạn 1. Sau khi đưa vào sử dụng nơi đây đã trở thành điểm neo đậu, tránh trú bão thường xuyên của hàng trăm tàu cá trong và ngoài tỉnh.
Tuy nhiên hiện nay hệ thống phao tiêu dẫn luồng đã xuống cấp trầm trọng, đèn tín hiệu ban đêm không báo sáng. Điều này đã gây không ít khó khăn cho bà con ngư dân mỗi khi ra vào sản xuất, neo đậu tránh trú thiên tai.
Những chiếc phao báo hiệu luồng lạch trên vũng neo đậu tàu thuyền xã An Hải huyện Lý Sơn sau nhiều năm phục vụ ngư dân ra vào giờ đã mệt mỏi không còn đứng vững, những thanh sắt trên phao tiêu cũng rệu rã theo thời gian; hạn hữu có chiếc còn đèn tín hiệu nhưng cũng chỉ để minh chứng cho một thời nó được lắp đặt chứ không còn chức năng báo hiệu cho ngư dân ra vào.
Hệ thống phao luồng xuống cấp, không có đèn tín hiệu báo sáng vào ban đêm nên việc đưa tàu thuyền ra vào khai thác hải sản, tránh trú khi xảy ra thiên tai gió bão bất thường của ngư dân cũng gặp nhiều khó khăn. Nguy cơ xảy ra tai nạn như tông va, mắc cạn luôn rình rập khiến bà con không khỏi lo lắng, bất an.
Vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn được Trung ương đầu tư xây dựng giai đoạn 2 trên diện tích 47 ha, với sức chứa 500 tàu thuyền cùng với các khu chức năng dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ ngư dân. Tuy nhiên, tiến độ thi công công trình này ì ạch suốt nhiều năm qua; trong khi đó, số lượng phương tiện ở Lý Sơn ngày càng tăng, mùa mưa bão cũng đã gần kề.
Hơn lúc nào hết, ngư dân Lý Sơn rất cần nơi ra vào, neo trú an toàn để họ yên tâm đầu tư đóng mới, nâng công suất tàu thuyền vươn khơi sản xuất phát triển kinh tế biển theo chủ trương của Đảng, Nhà nước./.

Tin HOT:   Kiểm soát chặt hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here