Thời gian qua trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều mặt hàng nông sản tỏi từ các địa phương khác vận chuyển về tỉnh Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn để bán cho người tiêu dùng và du khách với nhãn hiệu tỏi Lý Sơn.
Tình trạng này đã gây bức xúc, ảnh hưởng đến sản xuất và thu nhập của người dân trồng hành, tỏi trên địa bàn huyện Lý Sơn, đặc biệt là ảnh hưởng đến việc quảng bá và phát triển thương hiệu hành tỏi Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Trước vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho chỉ đạo triển khai các biện pháp ngăn chặn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Lý Sơn tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển tỏi từ đất liền đến địa bàn huyện. Các hộ dân, tiểu thương khi bán các sản phẩm hành, tỏi mang nhãn hiệu hành tỏi Lý Sơn cho du khách phải trung thực nhằm bảo vệ thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn.
UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu huyện Lý Sơn thành lập đơn vị thu mua hành tỏi tập trung đầu mối để làm cơ sở cho việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc mua bán kinh doanh hành, tỏi; chỉ đạo, hướng dẫn Hội sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn trong việc in nhãn hiệu, logo, tem chống giả của Hội; tổ chức thu gom và đóng gói tại một cơ sở có địa chỉ cụ thể, tránh tình trạng để các hộ dân tự đóng gói dán nhãn hiệu tự phát như hiện nay.
Theo UBND huyện đảo Lý Sơn, diện tích tỏi toàn huyện đảo chỉ khoảng 300 hecta, hàng năm sản xuất 1 vụ tỏi với tổng sản lượng chỉ đạt hơn 2.500 tấn tỏi tươi. Do vậy, nếu như không có chuyện các hộ sản xuất, kinh doanh lén lút trà trộn tỏi khác vào để mang nhãn mác tỏi Lý Sơn thì tỏi Lý Sơn hoàn toàn không đủ sản lượng để cung ứng ra thị trường xuyên suốt trong năm.

Tin HOT:   Tỏi cô đơn liệu có thể tiếp tục "cô đơn" ở Lý Sơn?

Theo ANTV.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here