Mạo hiểm tính mạng chụp ảnh ở đảo Lý Sơn

0
1426

Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp hoang sơ thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước, như núi Thới Lới, cổng Tò Vò, Hang Câu, Chùa Hang là điểm chụp ảnh lý tưởng cho cô dâu chú rể trước ngày cưới và nhiều bạn trẻ đam mê khám phá du lịch. Tuy nhiên, những thắng cảnh này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn bởi sự mạo hiểm của những người say mê ảnh đẹp.
Chuẩn bị cho ngày cưới, Nguyễn Thị tuyết Trinh cùng chồng từ Thành phố Đà Nẵng đến đảo Lý Sơn mang theo cả một ê kíp chụp hình để thực hiện album ảnh. Mặc dù rất sợ độ cao, nhưng vì muốn có những bức đẹp nên cô nhắm mắt trèo lên trên vách đá cao đến trên 10m so với mực nước biển.

Chụp ảnh ở nơi điểm cao, vực sâu vách đá cheo leo song những cơ sở dịch vụ ảnh cưới không có có biện pháp nào bảo hiểm cho người làm mẫu. Còn người dân thấy nhu cầu leo trèo của khách họ sẵn sàng sắm những chiếc thang cho thuê lấy tiền mà vô tư không biết có đảm bảo an toàn cho du khách hay không.
Bà Trương Thị Sự – người dân xã An Hải- Lý Sơn: Cứ leo lên rồi leo xuống có 10 ngàn; cô dâu chú rể leo lên leo xuống có 2 chục. Đỡ 2-3 người cho cô leo lên ngồi đàng hoàn rồi hai cô dâu chú rể chớp rồi leo xuống.

Tin HOT:   Chàng trai Thái Nguyên lập nghiệp trên đảo Lý Sơn

Để bảo đảm sự an toàn cho khách du lịch, kể cả những người thực hiện dịch vụ chụp ảnh, chính quyền địa phương đã cắm những biển báo nguy hiểm. Song sự thiếu ý thức của một số người đã làm sai lệch ý nghĩa của biển cấm, còn du khách thì cứ vô tư trèo. Điều này khiến cho chính phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách.
Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn- Quảng Ngãi phát biểu: Tuyên truyền cho người dân trong huyện, du khách đi ra Lý Sơn có những điểm cảnh báo như thế thì tuyệt đối không được thực hiện việc chụp ảnh leo trèo làm ảnh hưởng đến tính mạng. Việc này chúng tôi tiếp tục chỉ đạo và kiểm tra sát sao vì nó liên quan đến phát triển du lịch ở Lý Sơn.
Lý Sơn là điểm du lịch đang trên đà phát triển. Để khai thác bền vững những cảnh đẹp trên đảo chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt nhằm phòng ngừa những vụ tai nạn có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài ngành du lịch trên địa bàn huyện đảo./.

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here