Lý Sơn tích cực tuyên truyền bầu cử đến ngư dân

0
138

Công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật bầu cử, quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri đã được các cấp, ban ngành huyện Lý Sơn phổ biến cụ thể bằng nhiều hình thức.
Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cơ bản đã hoàn tất. Với việc làm tốt công tác tuyên truyền đến cơ sở, cử tri ở huyện đảo cũng đã ý thức tốt về quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với việc tham gia bầu cử, đặc biệt là với công dân là ngư dân đang hành nghề đánh bắt xa bờ.

Lý Sơn hiện có trên 3.000 ngư dân, trong đó có hơn 1.000 ngư dân thường xuyên bám biển dài ngày ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật bầu cử, quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri đã được phổ biến cụ thể bằng nhiều hình thức.

Năm nay, ngoài việc củng cố các điểm, khu vực bầu cử, Lý Sơn chủ động lên phương án bầu cử lưu động cho khu vực biệt lập, đảm bảo cho gần 17.000 cử tri được tham gia ngày hội lớn, bầu ra những vị đại diện tiếng nói của mình.

Theo VTV

Tin HOT:   Chợ đêm Lý Sơn hấp dẫn với hải sản tươi sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here