Khai thác thế mạnh du lịch tạo cơ hội việc làm cho người dân Lý Sơn

0
409

Việc khai thác tiềm năng và thế mạnh trong lĩnh vực du lịch tại Lý Sơn đã mở ra cơ hội việc làm, gia tăng thu nhập cho người lao động tại huyện đảo này.
Đầu năm 2016 đến nay, Lý Sơn đã đón hàng chục ngàn du khách ra thăm đảo. Với lượng du khách tăng nhanh, du lịch Lý Sơn đang trở thành một điểm tham quan hấp dẫn và kỳ thú trên bản đồ du lịch Việt Nam. Ngay sau khi điện lưới quốc gia kéo ra đảo, nhiều dự án đầu tư phát triển khách sạn, nhà hàng với mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng đã được triển khai trên đảo Lý Sơn. Nhiều lao động là người địa phương cũng đã được đào tạo và làm việc trong một môi trường mang tính chuyên nghiệp cao ở lĩnh vực du lịch.

Dự án cấp điện ngầm ra đảo Lý Sơn là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng du lịch ở huyện đảo. Cơ hội có được việc làm và tăng nguồn thu nhập cho cư dân địa phương cũng nhiều hơn. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 Lý Sơn đón khoảng 200.000 lượt khách du lịch, trong đó có 3.000 lượt khách quốc tế. Thu nhập GDP du lịch chiếm tỷ trọng gần 11% tổng GDP của huyện, giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 lao động trực tiếp trên đảo.

Theo VTV

Tin HOT:   Người dân Lý Sơn bắt được chim bồ câu có gắn thiết bị lạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here