Thí điểm không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé thuộc xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là công việc mà chính quyền địa phương huyện Lý Sơn đang ưu tiên triển khai để từng bước tiến đến không sử dụng túi ni lông trên toàn huyện đảo.

Để vấn đề này thật sự mang lại hiệu quả, trong những ngày qua, nhiều hoạt động hướng tới việc không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé đã được triển khai đến người dân và du khách mà điểm nhấn là hoạt động phát túi thân thiện với môi trường cho từng du khách đến tham quan, du lịch tại đảo Bé.

Mỗi lượt tàu, ca nô đưa du khách qua đảo Bé thì các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ xã ở xã An Bình, huyện Lý Sơn lại phát túi thân thiện môi trường tới tận tay cho từng du khách. Những du khách mang túi ni lông qua đảo Bé được đổi lại bằng túi thân thiện với môi trường nhằm tuyên truyền, vận động du khách nói không với sử dụng túi ni lông ở đảo Bé.

Hoạt động phát túi thân thiện môi trường cho du khách khi đến với đảo Bé được đội tình nguyện ở đảo Bé triển khai từ khi huyện Lý Sơn ban hành chỉ thị giảm thiểu sử dụng túi ni lông trên đảo và chọn đảo Bé thí điểm không sử dụng túi ni lông. Hàng ngàn lượt du khách đến với đảo Bé đã từng bước thay đổi nhận thức trong việc nói không với túi ni lông.

Tin HOT:   Tai nạn hy hữu khi thuyền trưởng vừa hút thuốc vừa kiểm tra bình xăng

Hoạt động này đã được triển khai nhiều ngày nay. Sắp tới đây đội tình nguyện kết hợp với đoàn viên thanh niên xã triển khai thường xuyên, liên tục. Qua nhiều lần phát túi thân thiện với môi trường thì thấy du khách rất là ủng hộ, có ý thức bảo vệ môi trường, nhiều du khách không còn sử dụng túi ni lông khi đến đảo.

Cùng với việc phát túi thân thiện với môi trường cho du khách, chính quyền địa phương xã đảo An Bình cũng tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao ý thức, tạo thói quen mới trong sinh hoạt là giảm thiểu, tiến đến không sử dụng túi ni lông trên đảo.

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here