Gồng mình chống bão trong đêm

0
192

Trong chiều và đêm hôm qua (12/9), bão số 4 đã gây mưa to và rất to trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Lượng mưa ở một số vùng đo được có nơi lên đến 200mm, biển động, gió giật mạnh.
Trong đêm qua, các đoàn kiểm tra và chỉ đạo phòng chống bão số 4 của tỉnh Quảng Ngãi đã về các vùng xung yếu, vùng nguy hiểm chịu ảnh hưởng của bão số 4 để kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4.

Tại xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi trong đêm qua, người dân và chính quyền địa phương gần như thức trắng đêm để cứu hộ cứu nạn 2 tàu cá của ngư dân địa phương bị chìm trên biển ở khu vực cách bờ hơn 200m. 6 ngư dân trên 2 tàu cá bị nạn này đã vào bờ an toàn nhưng một tàu hiện nay đã bị sóng lớn đánh vỡ hoàn toàn. Tàu còn lại được bộ đội biên phòng Quảng Ngãi và ngư dân cật lực cứu hộ. Trong đêm, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến đây để động viên tinh thần và chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Ông Đặng Văn Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Hiện nay mặc dù Bộ đội biên phòng, Ban chỉ huy quân sự thành phố, dân quân xã Nghĩa An rất tích cực trong việc hỗ trợ cứu tàu vào bờ nhưng do sóng to và tàu mắc cạn nên 1 chiếc hiện nay bị sóng đánh vỡ mất 100%, chiếc còn lại đang được lực lượng cứu hộ cứu nạn tích cực dùng mọi biện pháp kéo tàu vào nhưng hiện nay rất khó khăn vì sóng càng ngày càng lớn mà tàu mắc cạn càng ngày càng sâu.

Tin HOT:   Thêm 250 đầu sách cho tủ sách đảo Lý Sơn

Dự báo bão số 4 sẽ vào bờ vào rạng sáng nay nên trong đêm hôm qua (12/9), đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi do ông Đặng Văn Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đi kiểm tra tình hình phòng, chống bão ở các xã ven biển. Ông Minh yêu cầu, Bộ đội biên phòng tỉnh và các địa phương tiếp tục kêu gọi tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm khẩn trương di chuyển vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn.

Ông Đặng Văn Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói: Yêu cầu tất cả các địa phương và các ngành phải trực 24/24, để chủ động xử lý các tình huấn phát sinh khi bão đỗ bộ vào.

Tính đến 20 giờ tối ngày 12/9, toàn Quảng Ngãi còn 173 tàu với hơn 600 lao động còn đang trên biển, trong đó có một số tàu đang khẩn trương trở vào bờ để tránh trú. Tại huyện đảo Lý Sơn, thông tin từ địa phương này cho biết, Lý Sơn còn 28 phương tiện ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa với hơn 400 ngư dân. Tuy nhiên, số tàu và ngư dân này đều đã tìm được nơi tránh trú an toàn.

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here