Ngày mùng 4 Tết, hàng ngàn người dân, chủ yếu là du khách tấp nập ra đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi du xuân. Trước lượng người ra đảo Lý Sơn tăng đột biến, Ban quản lý cảng Sa Kỳ đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng và các chủ tàu tổ chức trung chuyển khách ra đảo và đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại bến bãi.
Cảng Sa Kỳ sáng ngày mùng 4 tết. Dù đã nỗ lực trung chuyển liên tục khách ra đảo nhưng hàng trăm hành khách, chủ yếu là khách tham quan di lịch đảo Lý Sơn dịp tết vẫn phải chờ đợi trong nhiều giờ đồng hồ để chờ tàu ra đảo.

Du khách Nguyễn Văn Hiếu nói: Do đông khách quá nên chờ, người ta bảo không có vé nên bây giờ phải đứng chờ.

Trước lượng hành khách ra đảo Lý Sơn sau tết tăng cao đột biến, Ban quản lý Cảng Sa Kỳ đã tăng cường tổ chức bán vé, phối hợp với các đơn vị vận tải tàu khách cao tốc tổ chức phân phiên, tăng chuyến phù hợp để hạn chế tình trạng ùn ứ tại cảng.

Ông Tạ Công Chức – Phó giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết: Đối với ngày mùng 3 tết chúng tôi chạy 9 chuyến tàu với hơn 1.400 khách và sáng nay là chúng tôi dự tính phải trung chuyển hơn 2.000 khách và hiện nay đã chạy được 4 chuyến. Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị tăng cương phương tiện để vận tải khách tối đa.

Tin HOT:   Quảng Ngãi đẩy mạnh phát triển du lịch biển đảo

Ông Cao Minh Phương – Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi nói: Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị chức năng Cảng vụ Quảng Ngãi, Trạm biên phòng cảng Sa Kỳ để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại cảng, an toàn tàu để tạo điều kiện cho người dân ra đảo tham quan du lịch.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là có 3 phương tiện trong tổng số 8 phương tiện tàu khách hoạt động trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn đã bị lực lượng chức năng buộc cho ngừng hoạt động vì không đảm bảo an toàn nên trên tuyến chỉ có 5 tàu khách cao tốc tham gia vận tải khách sau tết.

Dự báo, trong những ngày tới, lượng khách ra đảo Lý Sơn sẽ còn tăng cao nên Ban quản lý cảng Sa Kỳ, Ban quản lý cảng Lý Sơn và các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm soát phương tiện, đảm bảo vận tải khách an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa việc ùn ứ khách trong thời gian dài ở hai đầu bến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here