Dịp nghỉ lễ 2/9, người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đều có sự lựa chọn những chuyến du lịch cho riêng mình. Và, có một điều đặc biệt, trong số các tour du lịch tham quan, không ít người đã chọn du lịch biển đảo mà điểm đến là đảo Lý Sơn, quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa.

Du khách từ nhiều vùng miền khác nhau đến với Lý Sơn không chỉ là để chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà điều quan trọng hơn họ đến với Lý Sơn để hiểu hơn về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Hoàng Sa, Trường Sa đã gắn bó với cư dân đất đảo Lý Sơn từ bao đời.
Các điểm tham quan du lịch tại huyện đảo Lý Sơn dịp nghỉ lễ 2/9 luôn đông khách. Lần đầu tiên đến với Lý Sơn tham quan du lịch nhân dịp lễ 2-9, nhiều du khách tỏ ra vô cùng ấn tượng về biển đảo Lý Sơn.
Không chỉ ra đảo ngắm biển, ngắm phong cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, du khách ra với đảo tiền tiêu Lý Sơn còn vì được muốn trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhất là chủ quyền liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà đảo Lý Sơn là nơi còn lưu giữ rất nhiều những giá trị lịch sử quý giá về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Đến với Lý Sơn ngay trong những ngày nghỉ lễ 2/9 này, nhiều du khách từ khắp mọi miền đất nước càng tự hào, càng thêm yêu biển, đảo, thể hiện trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền, cùng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa.
Nhiều người vẫn tiếp tục đến với Lý Sơn trong dịp lễ 2/9. Họ đến đây để được nghe về câu chuyện chủ quyền biển đảo, về sự hy sinh cao cả của các bậc tiền nhân trong đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa đã vâng lệnh vua ban dong thuyền vượt biển từ đảo tiền tiêu Lý Sơn ra Hoàng Sa, Trường Sa xác lập, cắm mốc khẳng định chủ quyền.
Từ đây, mỗi người dân Việt càng thôi thúc tinh thần yêu biển, yêu đảo, càng có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc.

Tin HOT:   Ai giúp nông dân Lý Sơn trồng tỏi sạch?

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here