Đảo Lý Sơn thu hút đầu tư từ cơ chế đặc thù

0
768

Chỉ trong vòng 1 năm sau quyết định phê duyệt quy hoạch Lý Sơn của Chính phủ, huyện đảo này đã có hơn 50 doanh nghiệp hợp tác làm ăn.
Cuối năm 2014, việc Thủ tướng Chính phủ ban hành một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển huyện đảo Lý Sơn giai đoạn 2015 – 2020 đã mở ra cơ hội mới cho Lý Sơn phát triển mạnh về kinh tế, vững chắc về an ninh quốc phòng. Đây là cơ sở để huyện đảo Lý Sơn thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Thời gian qua có hàng loạt cơ sở dịch vụ du lịch được đầu tư tại Lý Sơn, đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tất cả đang góp phần làm thay đổi diện mạo mới cho huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn. Chỉ trong vòng 1 năm sau quyết định phê duyệt quy hoạch Lý Sơn của Chính phủ, huyện đảo này đã có hơn 50 doanh nghiệp hợp tác làm ăn. Theo đó, nguồn vốn đầu tư đã lên đến hơn 1.000 tỉ đồng.

Doanh nghiệp ra đảo đã tạo cơ hội việc làm cho cư dân tại đây. Khách du lịch tăng cũng tạo nguồn thu xã hội, nhất là chuỗi các tour du lịch biển đảo trong khu vực các tỉnh miền Trung được kết nối.

Cùng với cơ chế ưu tiên đặc biệt, Lý Sơn đang có nhu cầu lớn về thu hút đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Giai đoạn 2016 – 2020, trong số gần 20 dự án xác định kêu gọi đầu tư, có đến 1/2 thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Tin HOT:   Tàu nước ngoài cướp tài sản của ngư dân Lý Sơn

Tuy nhiên, lo ngại hiện nay với Lý Sơn là thiếu kinh nghiệm về quản lý quy hoạch; môi trường suy giảm do áp lực du khách và xa hơn là đưa ra chiến lược phát triển hài hòa trên nền tảng kinh tế biển.

Theo VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here