Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay được nghỉ 3 ngày nên rất đông du khách đã lựa chọn tour du lịch đảo Lý Sơn để tham quan, trải nghiệm. Dự đoán được nhu cầu này, trong những ngày qua, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên đảo đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ để đón du khách dịp lễ 2-9. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn cũng đã thông báo hết phòng phục vụ du khách.

Các cơ sở dịch vụ lưu trú phục vụ khách du lịch trên đảo Lý Sơn đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị phòng ở và các dịch vụ đi kèm để phục vụ du khách ra đảo tham quan dịp nghỉ lễ 2-9. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn đã chủ động nâng cấp phòng ở, các tiện nghi chất lượng và cam kết không tăng giá phòng ở để phục vụ du khách. Theo nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên đảo, thì đến thời điểm này, lượng du khách ra đảo Lý Sơn tham quan dịp lễ đặt tour đăng ký phòng ở rất đông nên nhiều nơi đã dẫn tới cháy phòng.

Anh Nguyễn Văn Bình, Chủ nhà nghỉ Bình Yên, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Nhà nghỉ Bình Yên chúng tôi hiện nay đã chuẩn bị xong phòng ốc để đón khách ra tham quan trong dịp lễ 2-9 . Hiện nay thì khách đã đặt hết phòng. Chúng tôi cam kết không tăng giá vé phòng ở trong dịp lễ này.”

Tin HOT:   Hỗ trợ các hộ nuôi cá bớp bị chết ở Lý Sơn

Trước lượng du khách ra đảo tham quan ngày càng đông, nhất là trong dịp nghỉ lễ 2-9, UBND huyện Lý Sơn cũng đã chỉ đạo kiểm soát chặt 3 vấn đề chính để phục vụ tốt nhu cầu của du khách đó là đảm bảo phương tiện vận tải đường thủy, đường bộ an toàn, chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển hành khách ra vào đảo; siết chặt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát vấn đề giá cả dịch vụ trên đảo, chú trọng không để xảy ra tình trạng nâng khống giá dịch vụ để chặt chém du khách trong dịp lễ 2-9.

Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Quán triệt cho các cơ sở lưu trú, dịch vụ bảo đảm trong việc ăn uống vệ sinh môi trường. Dịch vụ lưu trú không được tăng giá. Các dịch vụ khách thì phải làm tốt công tác an toàn. Huyện cũng tập trung quản lý tốt tình hình an ninh, giá cả dịch vụ, nhất là trong cách ứng xử với du khách khi du khách ra với Lý Sơn trong dịp lễ 2-9.”

Dự báo dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay sẽ có khoảng 5.000 du khách lựa chọn Lý Sơn làm điểm đến tham quan du lịch. Toàn huyện có 101 cơ sở dịch vụ lưu trú đang hoạt động, trong đó có 6 khách sạn, 47 nhà nghỉ, 1 nhà trọ, 56 hộ gia đình kinh doanh mô hình du lịch homestay, với tổng số 656 phòng, có thể cùng lúc tiếp nhận trên 2.500 khách nên cơ bản đảm bảo phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay.

Tin HOT:   Tuổi trẻ Quảng Ngãi chung tay làm sạch môi trường biển đảo

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here