Chỉ trong 2 ngày mùng 3 và mùng 4 tết nguyên đán Đinh Dậu đã có hơn 4000 khách du lịch từ đất liền ra du xuân, thăm quan đảo Lý Sơn. Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, Công an tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị chức năng đã chuẩn bị kế hoạch phối hợp kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy. Góp phần cho những ngày nghỉ Tết an toàn, cho du khách hành hương về quê hương Hải đội Hoàng Sa
Tại cảng Sa Kỳ sáng mùng 3, mùng 4 tết hàng ngàn khách du lịch đã xếp hàng đăng ký mua vé tàu để ra đảo Lý Sơn. Trước đó nhiều chuyến đã xuất bến để đưa khách ra đảo Lý Sơn. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này, Ban quản lý cảng đã yêu cầu các doanh nghiệp khai thác trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại tăng từ 10 chuyến/ngày lên 14 chuyến/ngày và giờ chạy cũng sớm hơn so với ngày thường.
Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban Quản lý Cảng Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Để đáp ứng đi lại hành khách trong dịp lễ thì cảng Lý Sơn phối hợp với Bộ đội biên phòng và cảng vụ Quảng Ngãi, đặc biệt là các chủ phương tiện.
Đặc biệt là cảng Lý Sơn phức tạp vì thế cán bộ công nhân viên cảng Lý Sơn phải đi sớm về muộn, làm sao để sắp xếp tàu chạy an toàn để hành khách ấn tượng còn quay lại với Lý Sơn.
Lượng khách ra đảo tăng đột biến nên hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn trên đảo đã cháy phòng, hàng chục phương tiện xe ô tô du lịch cũng đã được khách thuê trọn gói từ những ngày trước đó nên việc ăn ở, đi lại cho hành khách ra đảo gặp không ít khó khăn.
Ông Đỗ Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi phát biểu: Để việc đi lại của du khách được thuận lợi, Sở GTVT Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn đã chỉ đạo Ban QL Cảng Sa Lỳ và Lý Sơn, phân công, tăng cường phiên chuyến của đội tàu cao tốc chở khách ra vào đảo nên đã giải tình trạng khách phải chờ đợi mua vé tàu hay các phương tiện chở quá tải, chở quá qui định như những năm trước đây. Phương tiện nào vi phạm các qui định sẽ bị xử lý và đình chỉ hoạt động.

Tin HOT:   Khởi công xây dựng mốc A10 tại huyện đảo Lý Sơn

Huyện Lý Sơn cũng đã chỉ đạo cho ngành Văn hóa và các đơn vị liên quan tăng cường các bộ phận hướng dẫn khách thăm quan tại các điểm di tích, danh lam thắng cảnh; tổ chức cam kết với các chủ nhà nghỉ, khách sạn không được tự ý nâng giá để trục lợi, đồng thời; đưa khách có nhu cầu vào nghỉ tại một số nhà cổ của người dân trên đảo./.

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here