Chung tay vì biển xanh – đảo Lý Sơn xanh

0
277

Tại huyện đảo Lý Sơn, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức chương trình “Chung tay vì biển xanh – Đảo Lý Sơn xanh”. Chương trình thu hút sự tham gia của hàng trăm người là những tình nguyện viên của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi ra đảo Lý Sơn làm sạch môi trường biển.
Rác thải ở dọc ven bờ biển của đảo Lý Sơn được hàng trăm tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, sinh viên của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Trường Đại học Phạm Văn Đồng, ngành văn hóa thể thao du lịch Quảng Ngãi thu gom. Mỗi một hành động cúi xuống nhặt rác ở biển tượng trưng cho một lời kêu gọi: hãy chung tay vì môi trường biển xanh, vì một Lý Sơn xanh. Ai cũng thấy rõ trách nhiệm của bản thân đối với môi trường, nhất là đối với môi trường biển ở đảo Lý Sơn, quê hương của
Sinh viên Lê Đức Lộc – Trường Đại học Phạm Văn Đồng, bày tỏ: Em thấy cảnh ở đây đẹp nhưng ô nhiễm môi trường. Cho nên chúng em ra quân dọn dẹp. Hoạt động này mình cũng góp phần cùng với tuổi trẻ cả nước hướng đến biển đảo quê hương.
Do vậy, cùng với hoạt động thu dọn rác thải, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức phát động chiến dịch hạn chế dùng túi nylon tại đảo Lớn, Lý Sơn và kêu gọi không dùng túi nylon ở đảo Bé, xã đảo An Bình huyện đảo Lý Sơn. Giỏ nhựa được trao tận tay cho bà con nhân dân khuyến khích không dùng túi nylon ở đảo Bé. Các hoạt động trong chương trình “chung tay vì biển xanh – đảo Lý Sơn xanh” lần này đã góp phần lan tỏa tinh thần chung tay của cộng đồng vì môi trường xanh ở biển.

Tin HOT:   Lý Sơn thiếu giống tỏi cho vụ mới

Sinh viên Nguyễn Thị Trà My – Khoa Bơi lội, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng cảm nhận: Mỗi đóng góp của cá nhân rất quan trọng trong giữ gìn chung môi trường biển. Em hy vọng qua các hoạt động này sẽ có thêm nhiều cá nhân suy nghĩ, hành động tích cực hơn nữa trong các hành động bảo vệ môi trường biển.
6 tháng đầu năm 2016, đảo Lý Sơn đón trên 70 nghìn khách du lịch, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với lượng du khách tăng cao thì rác thải cũng ngày càng nhiều lên. Do vậy, các chương trình, hành động chung tay vì biển xanh, đảo Lý Sơn xanh triển khai trong lúc này có ý nghĩa lớn, giúp sức bảo vệ môi trường biển, tạo điều kiện cho du lịch nói chung và kinh tế, xã hội huyện đảo Lý Sơn phát triển bền vững trong tương lai./.

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here