Chấn chỉnh tình trạng lộn xộn ở cảng Lý Sơn

0
665

cảng Lý Sơn là cảng cá, nhưng thời gian qua, phần lớn hoạt động ở cảng chủ yếu là dành cho tàu vận tải hành khách và tàu hàng, nay lại có thêm đội tàu ca nô cao tốc, khiến cho hoạt động tại đây vô cùng lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Mùa hè này, những chuyến tàu khách liên tục rời cảng Sa Kỳ đưa khách ra Lý Sơn tham quan. Thời điểm tàu cập bến thường trùng với thời gian tàu cá của ngư dân vào cảng bán cá và tàu vận tải đang lên, xuống hàng. Trên cảng các loại xe tải chở vật liệu, các loại xe 3 bánh, 4 bánh chen nhau chở hàng, đón khách.

Xem thêm: Bất cập việc bán vé tàu cao tốc trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn
Hàng chục xe taxi, xe chở khách cũng tranh thủ chen lấn bắt khách, khiến cho cầu cảng rộng hơn chục mét không có lối đi. Khó khăn lắm du khách mới khuân vác hành lý rời khỏi cầu cảng hay lên tàu. Với nhiệm vụ là cảng cá, là nơi để tàu thuyền ngư dân cập bến đưa cá lên bờ, nhưng mấy năm nay, khách du lịch ra quá đông, khiến cho cảng bị quá tải.
Hơn nữa, với nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho đảo nên cảng cá kiêm luôn nhiệm vụ cảng bốc dỡ hàng hóa. Tình trạng quá tải ở cảng cá Lý Sơn xảy ra nhiều năm nay, nhưng chưa thể khắc phục được.
Từ đầu năm đến nay, Lý Sơn đã đón trên 65.000 lượt khách du lịch, doanh thu đạt 45 tỷ đồng. Du khách đến với Lý Sơn ngày càng đông, trong khi hạ tầng không đáp ứng kịp, khiến địa phương lúng túng. Cầu cảng được xem là bộ mặt của Lý Sơn bởi đây là điểm đầu tiên đập vào mắt của du khách khi đặt chân lên đất đảo.
Vì thế, trong điều kiện khó khăn, chưa thể có cảng biển dành riêng cho vận tải khách du lịch, thì UBND huyện Lý Sơn cần phải chấn chỉnh tình trạng buôn bán, đón khách lộn xộn của các loại xe dịch vụ tại cầu cảng.

Tin HOT:   Huy động tàu cao tốc vận tải khách ra đảo lý sơn dịp Tết

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here