Từ ngày 1/6, xăng dầu ở đảo Lý Sơn sẽ được các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ bán đúng giá quy định, chấm dứt hoàn toàn việc chênh lệch giá bán xăng dầu trên đảo cao hơn đất liền như lâu nay.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ hỗ trợ chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển xăng dầu từ cảng Sa Kỳ đến các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện Lý Sơn. Cụ thể, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán xăng dầu ở Lý Sơn 3,2% so với mức giá vùng 1 đối với xăng A95; 3,5% so với mức giá vùng 1 đối với xăng E5 Ron 92 và 3,4% so với mức giá vùng 1 đối với dầu DO. Nhờ hỗ trợ này, từ ngày 1/6, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở huyện Lý Sơn bán lẻ xăng dầu đúng giá quy định đối với mức giá vùng 2.
Tình trạng chênh lệch giá bán đã diễn ra nhiều năm qua. Các doanh nghiệp, cửa hàng xăng, dầu ở đảo Lý Sơn đều bán cao hơn so với giá quy định từ 580 đồng đến 2.700 đồng/lít. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp, cửa hàng xăng dầu ở Lý Sơn chỉ được đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu tại Cảng Sa Kỳ, sau đó, phải tốn thêm khoản chi phí vận chuyển và chịu hao hụt trong quá trình bơm rót dẫn tới người dân trên đảo phải chịu thiệt vì mua xăng dầu giá cao.

Tin HOT:   Ngăn chặn tình trạng giả tỏi Lý Sơn

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here