Sau thời gian dài sống trong lo lắng và khổ sở mỗi khi ra vào đảo Bé thuộc xã đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi, do cầu cảng đảo Bé bị xuống cấp hư hỏng, thì đến nay, cầu cảng đảo Bé đã chính thức được bố trí vốn để thi công nâng cấp, sửa chữa.

Trong ngày 21/3, đơn vị thi công là công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96 của Bộ Quốc Phòng đã bố trí phương tiện, nhân lực chính thức triển khai thi công dự án nâng cấp, sửa chữa cầu cảng đảo Bé thuộc xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án do Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng từ nguồn vốn biển đông hải đảo.

Ông Phan Xuân Chính, Công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96 cho biết, đơn vị chúng tôi đưa tất cả thiết bị máy móc từ đảo Lớn qua đây thi công. Bến cảng này giờ mình mở rộng sang hai bên, mở rộng bến này ra thêm khoảng 800 mét vuông. Dựa bến bến cũ thì mình nới rộng ra 2 bên và phía trước. Mình sẽ mở rộng và làm lại để tàu lớn có thể cập được và nạo vét cho tàu vào nữa.

Do cầu cập tàu cũ hiện hữu bị hư hỏng, xuống cấp hết sức nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập nên trong 3 năm nay, người và phương tiện mỗi khi ra vào đảo Bé phải đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm, nhất là trong mùa mưa bão. Do vậy, việc đầu tư nâng cấp, sửa chữa cầu cảng đảo Bé sẽ giải quyết được nỗi lo của người dân và du khách, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế, xã hội cho xã đảo.

Tin HOT:   Nhiều cách làm du lịch ấn tượng của ngư dân đảo Bé

Ông Lê Đại, xã An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lâu nay người dân trên đảo cũng mong muốn rằng cầu cảng của mình được đảm bảo ổn định để người dân đi lại ổn định, vận chuyển hàng hóa và phát triển du lịch. Cho nên có cái cầu cảng được khang trang, khách du lịch lên đảo đảm bảo an toàn, người dân cũng an tâm sinh sống.

Theo ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện đang tập trung cùng với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để mà tập trung khắc phục, tập trung để tạo điều kiện thuận lợi để khắc phục nhanh cầu cảng.

Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nâng cấp, sửa chữa cầu cảng đảo Bé, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay. Trong quá trình thi công dự án, tàu vận tải khách, nhất là vận tải khách du lịch ra vào đảo Bé sẽ gặp khó khăn trong việc cập cảng nên huyện Lý Sơn chỉ đạo chính quyền địa phương xã An Bình chủ động kiểm soát an toàn cho người và phương tiện ra vào đảo./.

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here