Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân Đảo Lý Sơn

0
437

Với nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn từ ngày 24-26/3, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng từ nhân dân và chính quyền địa phương.

Hàng trăm lượt người dân đã tham gia các hoạt động thăm khám, cấp thuốc miễn phí do cán bộ quân y trong lực lượng tổ chức. Với những ngư dân nghèo, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn tại một huyện đảo mà cơ sở trang thiết bị y tế đang khó khăn như Lý Sơn thì những hoạt động như thế này có ý nghĩa rất thiết thực.

Tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân

Đây là năm thứ 2 Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 triển khai mô hình dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại Lý Sơn với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền Luật biển Việt Nam và các quy định khi đánh bắt ở các vùng biển giáp ranh với nước ngoài cho bà con ngư dân. Những hoạt động này đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân huyện đảo Lý Sơn.

Luôn đồng hành với bà con ngư dân trong quá trình vươn khơi bám biển. Các chiến sỹ cảnh sát biển đã không quản ngại nguy hiểm, điều kiện thời tiết khắc nghiệt để ra khơi cứu nạn và lai dắt hàng trăm trường hợp tàu cá của ngư dân, trong đó có nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn gặp nạn về đất liền an toàn.

Tin HOT:   Những vấn đề đặt ra trong việc phát triển nông nghiệp trên Đảo Lý Sơn

“Quân với dân như cá với nước” – bài học ấy không chỉ có ý nghĩa to lớn trong thời chiến tranh mà ngay cả trong thời bình. Một khi xây dựng được mối quan hệ quân – dân bền chặt, thắm thiết, củng cố niềm tin cho ngư dân hoạt động, sản xuất trên biển cũng chính là đã xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Theo ANTV