Bát nháo xe máy 4 bánh chở khách trên đảo Bé

0
1107

Cùng với việc ồ ạt khách du lịch ra tham quan đảo Bé (thuộc huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) thì hàng loạt loại xe máy 4 bánh chở nhiều người hoạt động trái phép.

Tại Đảo Bé, mỗi ngày có ngàn du khách từ đảo Lớn, Lý Sơn ra. Phương tiện duy nhất chở du khách là xe máy 4 bánh. Với loại xe 4 bánh, chạy động cơ xăng được người dân sắm đưa về đảo Bé chạy dịch vụ chở khách. Ban đầu vài xe, cho đến nay gần 15 xe. Mỗi xe trung bình chở trên 10 người. Do đường bê tông trên đảo nhỏ, liên tục khúc cua và qua nhiều eo núi hiểm trở.
Vì xe hoạt động trái phép nên không có sự quản lý, giám sát việc tuân thủ an toàn giao thông. Công an huyện Lý Sơn đã tổ chức kiểm tra, nghiêm cấm việc hoạt động trái phép của loại xe 4 bánh chở khách tham quan nhưng sau đó các xe vẫn tiếp tục hoạt động.
Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh, Trưởng Công an huyện Lý Sơn cho biết: Hiện nay Quảng Ngãi chưa cho phép sử dụng loại xe này, nhưng mà bà con đã tự mua xe về hoạt động. Hiện đã có trên 10 xe trên đảo Bé. Công an huyện Lý Sơn đã ra văn bản đình chỉ hoạt động vi phạm của các loại xe này. Ngoài ra Công an huyện đẩy mạnh tuyên truyền để mà bà con có ý thức kinh doanh vận tải tại huyện Lý Sơn
Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tham quan trên đảo Lý Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đề nghị Bộ Giao thông-Vận tải cho phép tỉnh Quảng Ngãi thực hiện quản lý hoạt động xe 4 bánh chở người chạy bằng năng lượng điện hoạt động trong phạm vi hạn chế trên địa bàn huyện Lý Sơn để phục vụ chở khách du lịch an toàn. Trong lúc Quảng Ngãi chờ cấp trên cho phép thì loại xe máy 4 chỗ vẫn đang hoạt động rầm rộ trái phép chở du khách trên đảo Bé. Tai nạn giao thông đang thường trực rình rập cho du khách…

Theo ANTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here