Vì sao tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn chuyển bến, hạ giá vé?

0
1192

(Đảo Lý Sơn) – Theo Phú Quốc Express, đây là chuyến tàu chạy thử nghiệm bến cảng mới, nhằm rút ngắn thời gian hải trình trên biển, đem lại sự thuận tiện và thoải mái hơn cho người dân cũng như du khách.

Với sự thay đổi bến xuất phát này, dự kiến thời gian chạy tàu tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn sẽ giảm đáng kể, kéo theo đó giá vé cũng dự kiến giảm chỉ còn từ 360.000 – 450.000 đồng/lượt.

Tàu cao tốc CATAMARAN Trưng Trắc
Tàu cao tốc CATAMARAN Trưng Trắc

Sáng 28/08, tàu Trưng Trắc thuộc Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) tổ chức chạy thử nghiệm tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn từ bến CT15 bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đến cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia chuyến thử nghiệm lần này của tàu Trưng Trắc có đại diện Sở Du lịch TP. QĐà Nẵng, các cơ quan báo chí và các đơn vị lữ hành trên địa bàn. Đáng chú ý, cùng đi còn có đại diện một số công ty du lịch Hàn Quốc muốn tìm hiểu sản phẩm du lịch mới để có thể đưa du khách từ xứ sở kim chi sau khi tham quan, du lịch tại TP. biển Đà Nẵng thì có thể nối tuyến ra trải nghiệm tại đảo Lý Sơn.

Trước đó, như TH&CL đã đưa tin, ngày 09/04/2022, Phú Quốc Express đã chính thức đưa tàu cao tốc Trưng Trắc với sức chở hơn 600 người vào khai thác và vận hành tuyến trình vận tải hành khách từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn, xuất phát từ Cảng Sông Hàn đến đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Ngân hàng Agribank ở huyện đảo Lý Sơn hỗ trợ người dân sau bão số 9

Theo Tổng Giám đốc Phú Quốc Express Vũ Văn Khương, cảng Sông Hàn có vị trí thuận lợi để đón trả khách, nhưng trong quá trình tàu di chuyển từ đây ra cửa biển, mỗi khi qua khu vực Mũi Nghê (bán đảo Sơn Trà) thì thường có sóng dồn rất lớn khiến khách dễ bị say sóng và ảnh hưởng không tốt đến cả chuyến hải trình còn lại. Do vậy, trong thời gian qua tàu Trưng Trắc hoạt động không thường xuyên theo lịch trình đã đăng ký, số lượng hành khách tham gia không đạt như dự kiến và hiện tàu đang phải tạm dừng khai thác.

Qua phản ánh của doanh nghiệp và khảo sát thực tế, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng đã có Công văn 421/CVHHĐN-PCHH ngày 12/07/2022 gửi UBND TP. Đà Nẵng thống nhất với đề xuất chuyển vị trí đón, trả khách từ cảng Sông Hàn ra bến CT15 bán đảo Sơn Trà. Và được sự thống nhất của UBND TP. Đà Nẵng, sáng 28/08 tàu Trưng Trắc tiến hành chạy thử nghiệm tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn, khởi hành từ bến CT15 bán đảo Sơn Trà đến cảng Bến Đình – Lý Sơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các hành khách đầu tiên trên chuyến tàu Đà Nẵng - Lý Sơn.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các hành khách đầu tiên trên chuyến tàu Đà Nẵng – Lý Sơn.

Theo Phú Quốc Express, đây là chuyến tàu chạy thử nghiệm bến cảng mới, nhằm rút ngắn thời gian hải trình trên biển, đem lại sự thuận tiện và thoải mái hơn cho người dân cũng như du khách. Với sự thay đổi bến xuất phát này, dự kiến thời gian chạy tàu tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn sẽ giảm đáng kể, kéo theo đó giá vé cũng dự kiến giảm chỉ còn từ 360.000 – 450.000 đồng/lượt.

Tin HOT:   Đình chỉ 10 canô chở khách từ đảo Lớn đi đảo Bé ở Lý Sơn

“Hiện Phú Quốc Express đang tiến hành các thủ tục đổi tên tàu Trưng Trắc thành tàu Đà Nẵng Express. Theo kế hoạch, tàu Đà Nẵng Express sau khi hoàn thiện các thủ tục đổi tên và lên đà định kỳ hàng năm theo quy định, sẽ quay lại phục vụ người dân và du khách trên tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn vào đầu năm 2023”, Tổng Giám đốc Phú Quốc Express Vũ Văn Khương chia sẻ.

Hữu Hoàng
Link bài viết gốc:https://thuonghieucongluan.com.vn/vi-sao-tau-cao-toc-da-nang-ly-son-chuyen-ben-ha-gia-ve-a178123.html