Vì sao Chủ tịch huyện Lý Sơn cho dừng đấu giá vào bán ở chợ trung tâm?

0
200

(Đảo Lý Sơn) – Nghi ngờ nhiều trường hợp ngoài huyện đăng ký đấu giá để sang lượng, trục lợi; đồng thời nhằm tạo điều kiện cho số tiểu thương nhỏ, lâu nay buôn bán ở chợ cũ, tiếp tục kinh doanh tại chợ mới, chính quyền Lý Sơn đã tạm dừng tổ chức đấu giá vào bán ở chợ mới Lý Sơn để kiểm tra; xem xét đưa ra cơ chế đặc thù.

Sáng 5/6, xác nhận với PV Etime, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, đã chỉ đạo cho tạm dừng việc đấu giá các ki ốt, sạp, điểm kinh doanh ở chợ trung tâm mới Lý Sơn, dự kiến diễn ra vào ngày 29/5 vừa qua.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương. Ảnh: Công Xuân.
Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương. Ảnh: Công Xuân.

Người đứng đầu chính quyền Lý Sơn giải thích, qua kiểm tra nhận thấy số lượng hồ sơ đăng ký tham gia từ ngoài huyện nhiều bất thường, vì vậy để loại trừ khả năng mang mục đích trục lợi (đấu để sang nhượng lại thu chênh lệch), nên cần phải kiểm tra.

Bên cạnh đó với số lượng hồ sơ đăng ký từ ngoài huyện quá đông như vậy, sẽ có không ít tiểu thương là người dân địa phương, vốn buôn bán lâu nay tại chợ cũ, chắc chắn sẽ bị loại, vì không đủ năng lực để đấu giá trúng.

Việc đầu tư xây dựng chợ trung tâm mới, ngoài mục đích góp phần hoàn thiện hơn cơ sở hạ tầng, còn để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tiểu thương, đặc biệt là số buôn bán nhỏ là người địa phương trong kinh doanh, chứ không phải đẩy họ ra ngoài lề đường để mưu sinh; gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Tin HOT:   Sẽ đưa trực thăng mang đề thi ra Lý Sơn, nếu thời tiết xấu

Đành rằng việc tổ chức đấu giá là để tạo ra sự cạnh tranh công bằng và lành mạnh, nhưng với lý do nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương nêu rõ quan điểm, chính quyền địa phương nhận thấy cần phải có một cơ chế riêng, để tạo điều kiện cho số tiểu thương này (buôn bán, kinh doanh nhỏ), tiếp tục kinh doanh tại chợ mới.

Trả lời câu hỏi của PV Etime về thời gian tổ chức đấu giá trở lại, người đứng đầu chính quyền Lý Sơn cho biết, sau khi họp với cơ quan chức năng và chuyên môn để nghe ý kiến; huyện sẽ có quyết định phù hợp. Dự kiến vào cuối tháng 6 này, sẽ cho đấu giá trở lại.

Một góc chợ mới Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.
Một góc chợ mới Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.

Được biết Chợ mới trung tâm huyện Lý Sơn chỉ có 132 sạp, ki ốt nhưng số hồ sơ nộp tham gia đấu giá đã nộp trên 200 hồ sơ, cao hơn gần gấp đôi; với mức khởi điểm thấp nhất là 19 triệu đồng/sạp, ki ốt và cao nhất là 72,5 triệu đồng/sạp, ki ốt.

Công Xuân
Xem bài viết gốc tại đây