VĐV dự Tiền Phong Marathon gây quỹ xây dựng sân chơi cho trường mầm non Lý Sơn

0
185

Tham dự Tiền Phong Marathon 2020, các VĐV phong trào đến từ mọi miền đất nước đã cùng nhau thực hiện một chương trình ý nghĩa và nhân văn. Đó là quyên góp xây dựng sân chơi thiếu nhi cho các cháu nhỏ trường mầm non Lý Sơn tại thôn Đông, xã An Vĩnh, Huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

marathon tien phong gay quy xay san choi truong mam non ly son 1
Anh Lê Văn Dương (giữa) tham dự Tiền Phong Marathon 2019 ở Vũng Tàu.

Thông qua các giải chạy online của Vietrace365 (website chạy ảo đầu tiên tại Việt Nam), cộng đồng chạy bộ phong trào trên khắp nước Việt Nam đã cùng nhau góp sức để xây dựng sân chơi thiếu nhi cho các cháu nhỏ trường mầm non Lý Sơn tại thôn Đông, xã An Vĩnh, Huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, Vietrace365 đã gây Quỹ thông qua 2 giải chạy online để thực hiện nghĩa cử cao đẹp trên. Đó là giải “Run Fight Against Corona” với sự đóng góp của 500 VĐV, quyên góp được 32,841,000 VNĐ; cùng giải “Happy Woman Day” với sự đóng góp của 237 VĐV, quyên góp được 5,980,000 VNĐ. Tổng cộng, các chân chạy phong trào cùng chung tay đóng góp được 38,731,000 VNĐ.

Anh Lê Văn Dương, người sáng lập Vietrace365 chia sẻ, khi Tiền Phong Marathon 2020 dự kiến diễn ra hồi tháng 3 tại Lý Sơn, anh đã lên kế hoạch tổ chức giải chạy online, qua đó quyên góp tiền mua cờ Tổ Quốc tặng bà con đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, giải sau đó bị hoãn vì dịch COVID-19 nên kế hoạch không thể thực hiện.

Tin HOT:   Dự án y tế Lý Sơn gần 300 tỷ chậm tiến độ: Bế tắc vì vướng mặt bằng

“Đợi dịch vừa qua, chúng tôi đã phát động Giải phòng chống COVID-19 (Run Fight Against Corona). Số tiền quyên góp được sẽ là quỹ dự phòng, được sử dụng để hỗ trợ thành viên nào tham gia giải không may nhiễm bệnh. May mắn là sau đó 500 runner góp mặt đều không ai gặp vấn đề gì. Vì thế, khi Tiền Phong Marathon trở lại sau dịch, chúng tôi đã sử dụng Quỹ này, cộng thêm số tiền từ giải “Happy Woman Day” trước đó, để làm một điều gì đó có ý nghĩa cho người dân trên đảo Lý Sơn. Lý Sơn đẹp, thơ mộng, tiềm năng nhưng vẫn là một huyện đảo còn nhiều khó khăn nhất là trong giai đoạn xảy ra COVID-19 khi mà hoạt động du lịch gần như bị ngưng trệ”, anh Lê Văn Dương chia sẻ.

Sau khi khảo sát và nhận “tham vấn” từ Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, anh Dương cùng các chân chạy đã bàn thảo và quyết định dùng số tiền trên để xây dựng sân chơi cho trường mầm non Lý Sơn. Đây là ngôi trường mới, nhưng chưa có sân chơi đúng nghĩa cho các em nhỏ.

“Hiện tại, công trình đã khởi công và đang được xúc tiến làm để kịp tiến độ. Ngày 4/7, các runner sẽ cùng nhau tham dự lễ bàn giao cho trường học, một ngày trước khi bước vào tranh tài tại giải Tiền Phong Marathon”, anh Lê Văn Dương cho biết.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn bị thiệt hại nhiều tỷ đồng sau bão số 3

Anh Lê Văn Dương (ngụ Q.10, TP.HCM) là một chân chạy nổi tiếng, không phải vì thành tích chạy bộ quá cao siêu, mà bởi là người sáng lập ra Vietrace365- website chạy ảo đầu tiên tại Việt Nam.

Anh Dương kể lại, anh bắt đầu luyện tập chạy bộ từ năm 2017. Ban đầu, anh chạy một mình, theo dõi quá trình bằng ứng dụng đếm bước chạy trên điện thoại. Quen dần, anh đến với những giải chạy phong trào trong nước. Trung bình mỗi tháng anh tham gia từ 1 – 2 giải.

Công việc hàng ngày đòi hỏi phải tuân thủ những quy tắc khiến anh khó sắp xếp thời gian cho việc chạy giải. Anh Dương suy nghĩ: “Có cách nào để tham gia các giải chạy nhưng không phải đến tận nơi và tập trung đông người’.

Với kinh nghiệm sử dụng nhiều ứng dụng đếm bước chạy, anh Dương tham khảo thêm nhiều website chạy ảo nước ngoài. Tháng 5/2018, anh cho ra đời website chạy ảo đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, anh sẽ tổ chức các giải chạy online, giúp các runner tham gia thoả mãn đam mê, mà không cần tập trung tại một địa điểm.

Trọng Đạt