Quảng Ngãi: Vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn có thêm thành viên mới

0
804

(Đảo Lý Sơn) – Hiện PHU QUOC EXPRESS đã hoàn tất các thủ tục quy định, đủ điều kiện đưa phương tiện tham gia vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại.

Thêm sự chọn lựa cho hành khách đi Lý Sơn

Sáng 5/5, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (PHU QUOC EXPRESS) đã hoàn tất các thủ tục quy định, đủ điều kiện đưa phương tiện tham gia hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại.

PHU QUOC EXPRESS đã hoàn tất các thủ tục quy định, đủ điều kiện đưa phương tiện tham gia vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Ảnh: D.Bình.
PHU QUOC EXPRESS đã hoàn tất các thủ tục quy định, đủ điều kiện đưa phương tiện tham gia vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại. Ảnh: D.Bình.

Về phía BQL cảng Sa Kỳ – Lý Sơn, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cũng xác nhận, PHU QUOC EXPRESS đã ký hợp đồng với đơn vị, để được cung ứng các dịch vụ neo đậu tại cảng; thực hiện ủy thác việc bán vé cho BQL cảng đối với khách có nhu cầu đi tàu PHU QUOC EXPRESS, trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại.

Trả lời thông tin cho rằng vào ngày 12/5 đến, PHU QUOC EXPRESS sẽ đưa phương tiện đến cảng Sa Kỳ và thực hiện khai trương tuyến, đại diện BQL cảng Sa Kỳ – Lý Sơn xác nhận, có nghe thông tin này.

Tuy nhiên đại diện BQL BQL cảng Sa Kỳ – Lý Sơn bày tỏ, đến thời điểm này, vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào từ phía PHU QUOC EXPRESS, đề cập cụ thể về thời gian đưa phương tiện vào và khai trương hoạt động.

Tin HOT:   Người dân tự ý san lấp mặt biển

Như vậy với việc đã hoàn tất các thủ tục quy định, đủ điều kiện đưa phương tiện tham gia hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn, PHU QUOC EXPRESS trở thành doanh nghiệp thứ 5 và là doanh nghiệp duy nhất ngoài tỉnh, tham gia hoạt động vận tải khách trên tuyến này.

Theo đó người dân và du khách sẽ có thêm một sự lựa chọn mới về phương tiện, khi có nhu cầu đi lại tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại.

Từng bị phản ứng gay gắt từ doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Được biết sau khi có văn bản gửi cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, xin mở tuyến vận chuyển khách Sa Kỳ – Lý Sơn vào tháng 7/2022, PHU QUOC EXPRESS đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ các doanh nghiệp đang hoạt động vận tải khách trên tuyến này.

Hành khách rời ga Sa Kỳ để xuống tàu ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.
Hành khách rời ga Sa Kỳ để xuống tàu ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.

Lý do theo đại diện các doanh nghiệp vận tải khách tuyến Lý Sơn cho biết, để mua, đóng phương tiện (tàu khách) và đưa vào hoạt động, đã đầu tư tiền rất lớn, với mức trên dưới 20 tỷ đồng/tàu.

Hiện tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, có 6 tàu vận tải khách/4 công ty và tổ chức ở Lý Sơn hoạt động, với tổng số lượng khách được phép chở gần 1.000 khách. Trong đó tàu nhỏ nhất 139 khách/tàu/lượt và lớn nhất là 233 khách/tàu/lượt.

Với công suất (số lượng khách được phép chở) nêu trên, các doanh nghiệp vận tải khách đường thủy tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, đã đáp ứng được nhu cầu của người dân, du khách đến với huyện đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Dân đảo Bé sử dụng điện năng lượng mặt trời
Tàu vận tải khách đang chuẩn bị cập cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.
Tàu vận tải khách đang chuẩn bị cập cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.

Cho nên việc các cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, có quyết định chấp thuận cho PHU QUOC EXPRESS, đưa tàu vào hoạt động vận tải hành khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Lý Sơn.

Cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân
Cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân

Tuy nhiên không đồng tình lý do mà các doanh nghiệp đang hoạt động vận tải khách Sa Kỳ – Lý Sơn đưa ra, sau khi giải thích, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã đồng ý và cho phép PHU QUOC EXPRESS, hoàn tất thủ tục để tham gia hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn.

Công Xuân
Link bài viết: https://etime.danviet.vn/quang-ngai-van-tai-khach-tuyen-sa-ky-ly-son-co-them-thanh-vien-moi-20230505152711312.htm