“Về nhà mới, tôi nghĩ mình đang mơ”

0
72

Đó là lời nói chân thành của anh Huỳnh Văn Khoảnh, 42 tuổi, trú tại khu dân cư số 11, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khi nhận ngôi nhà mới do Ban CHQS huyện Lý Sơn phối hợp xây dựng và trao tặng.
ban-giao-nha-cho-dong-doi-quan-nhan-kho-khan
Anh Huỳnh Văn Khoảnh nhập ngũ tháng 3-1997, khi vợ anh đang mang thai. Năm 2000 xuất ngũ trở về địa phương, anh tiếp tục theo nghề đi biển để lo cho cuộc sống gia đình. Anh theo bạn thuyền khi thì ra khu vực đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ ở phía Bắc để săn, lặn cá mực; khi lại đi đến quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để khai thác hải sản. Đã 5 lần tàu của các anh gặp nạn, bị đập phá và chiếm đoạt phương tiện hành nghề nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Anh Khoảnh đã phải chuyển nhượng lô đất nhỏ được địa phương cấp sau khi xuất ngũ rồi cùng vợ con “ở nhờ” trong gian bếp ẩm thấp của cha mẹ.

——Quảng Cáo——

Cảm thông với hoàn cảnh của đồng đội, Ban CHQS huyện Lý Sơn đã phối hợp với địa phương khảo sát, tác động nhờ chị dâu của anh Khoảnh là Trần Thị Hồng cho 70m2 đất, đồng thời tổ chức vận động cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện quyên góp tiền, ủng hộ công sức và vật tư để xây dựng nên ngôi nhà trị giá hàng trăm triệu đồng. Trong đó ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ủng hộ 30 triệu đồng.

Trong tháng 7 này, được sống trong ngôi nhà mới, vợ chồng anh Khoảnh rất xúc động, ngỡ ngàng, mừng vui dâng trào, anh nói rằng: “Dù năm nay đã nửa đời người, nhưng tôi chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình lại có được ngôi nhà mới khang trang để ở. Về ở trong căn nhà mới mà tôi nghĩ mình đang mơ”.

NGUYỄN THÀNH ĐỊNH (HT: 6NH-5179 Lý Sơn)

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here