Ứng dụng công nghệ 4D phục vụ du khách đến Lý Sơn

0
46

(Đảo Lý Sơn) – Hình ảnh 4D của những danh lam, thắng cảnh cũng như thông tin liên quan đến du lịch Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) được tích hợp vào ứng dụng di động phục vụ du khách.

Sau 2 năm triển khai, đề tài “Xây dựng cơ sở dữ liệu 4D phục vụ phát triển du lịch cho huyện Lý Sơn” đã được bàn giao cho UBND huyện đưa vào sử dụng.

Kết quả đề tài là 4 sản phẩm chính gồm ứng dụng “Khám phá Lý Sơn” trên nền tảng Androi và IOS, cơ sở dữ liệu nền địa lý, cơ sở dữ liệu 4D, sản phẩm thực tế ảo về lễ hội, làng nghề, danh lam thắng cảnh và sản phẩm cơ sở dữ liệu 4D về hạ tầng du lịch.

Thông qua ứng dụng “Khám phá Lý Sơn“, du khách sẽ tiếp cận đầy đủ thông tin địa điểm tham quan trước khi đến Lý Sơn như lễ hội, lưu trú, thời tiết, lịch trình tàu thuyền, đặc sản và ẩm thực…

Toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao.
Toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao.

Để thực hiện đề tài “Xây dựng cơ sở dữ liệu 4D phục vụ cho phát triển du lịch huyện Lý Sơn“, nhóm nghiên cứu Đại học Huế sử dụng đồng bộ các phương pháp nghiên cứu hiện đại như chụp ảnh flycam, quét dữ liệu địa hình 3D, thành lập ảnh dựa trên thực tế ảo, công nghệ xây dựng quản lý dữ liệu bản đồ trên nền tảng GIS kết hợp với khảo sát điền dã.

Tin HOT:   Báo cáo Thủ tướng việc bổ sung quy hoạch sân bay Lý Sơn, Phú Quý

Các dữ liệu được xây dựng ở mức độ chi tiết 4D, với các hình ảnh trực quan sinh động nhằm cung cấp cho người dùng các thông tin chính xác nhất. Hiện UBND huyện Lý Sơn đang tiến hành mã hóa ứng dụng trong mã QR để gắn tại các điểm du lịch, các cơ sở dịch vụ du lịch và phương tiện tàu thuyền. Dựa vào mã QR, người dân và du khách sẽ dễ dàng tiếp cận, sử dụng ứng dụng “Khám phá Lý Sơn” trên điện thoại.

Quốc Triều
Đọc bài viết gốc tại đây