Tuyến vận tải hành khách đường thuỷ Sa Kỳ – Lý Sơn đảm bảo an toàn

0
31

(Đảo Lý Sơn) – Sau vụ tai nạn chìm tàu khách đặc biệt nghiêm trọng ở biển Cửa đại, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam khiến 17 người tử vong vào ngày 26/2 vừa qua, có nhiều ý kiến e ngại cho rằng liệu tuyến vận tải khách đường thuỷ nội địa Sa Kỳ – Lý Sơn và chiều ngược lại ở tỉnh Quảng Ngãi đã đủ đảm bảo an toàn trong công tác vận tải hành khách hay chưa?

Chiều 3/3, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam trao đổi ông Nguyễn Hữu Đoan Giám đốc Ban Quản lý CảngCảng vụ đường thủy nội địa cảng Sa Kỳ (BQL) về vấn đề này ông Đoan cho biết, để được phép hoạt động, các phương tiện phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kĩ thuật theo quy định hiện hành, được kiểm tra định kỳ; trước khi xuất bến lực lượng chức năng Cảng vụ, Biên phòng…sẽ phối hợp kiểm tra lần cuối, rồi mới ký lệnh và cho tàu rời khỏi cảng.

Cảng Sa Kỳ
Cảng Sa Kỳ

“Trong phạm vi quyền hạn được giao, BQL luôn thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn tối đa đối với hoạt động của tàu khách, vận tải của tuyến này. Không như phương tiện đang hoạt động ở một số tuyến đường thuỷ ở các tỉnh khác, đội tàu khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn lớn hơn rất nhiều và được thiết kế theo kiểu khoang mở và liên thông với nhau, không đóng kín nên hành khách có thể dễ dàng rời khỏi ghế ngồi ở bên trong các khoang tàu”. Ông Nguyễn Hữu Đoan Giám đốc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa cảng Sa Kỳ cho biết thêm.

Tin HOT:   Huyện đảo Lý Sơn xuất gạo cấp người dân đảo Bé ứng phó bão số 13
Hành khách lên tàu từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn.
Hành khách lên tàu từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn.

Tuyến vận tải khách đường thuỷ Sa Kỳ – Lý Sơn và chiều ngược lại, có 6 tàu khách siêu tốc, với lượng khách được chở khoảng 152 khách/tàu/lượt; thời gian hành trình đi/đến giữa 2 đầu cảng khoảng 50 phút/chuyến.

Hiện nay toàn bộ số phương tiện tàu khách đang hoạt động tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại có trị giá hàng chục tỷ đồng/chiếc. Trên tàu có đầy đủ các trang thiết bị như: phao cứu sinh, xuồng cứu hộ cho hành khách nếu chẳng may tàu xảy ra sự cố.

Tàu khách đang hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và chiều ngược lại có trị giá hàng chục tỷ đồng/chiếc được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.​​​​​​
Tàu khách đang hoạt động tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và chiều ngược lại có trị giá hàng chục tỷ đồng/chiếc được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.​​​​​​

Sa Kỳ – Lý Sơn là tuyến đường thuỷ duy nhất và hoạt động trên biển, nối đất liền với đảo Lý Sơn ở Quảng Ngãi, vì vậy hoạt động vận tải khách và hàng hoá của tuyến này, luôn được chính quyền các cấp Quảng Ngãi giám sát chặt chẽ và chỉ đạo kịp thời, đặc biệt là mỗi khi thời tiết bất ổn.

Văn Phong – Đình Sang
Đọc bài viết gốc tại đây