Tuổi trẻ Quảng Ngãi “vì một Lý Sơn không rác thải nhựa”

0
85

Vào dịp cuối tuần, hàng chục đoàn viên, thanh niên huyện Lý Sơn lại ra quân thu gom rác thải trên bờ biển. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa” được triển khai thực hiện trong năm 2019.tuoi tre huyen dao ly son 1
Tuổi trẻ huyện đảo Lý Sơn chung tay phát động chương trình “Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa”.

Dịp cuối tuần, du khách đến đảo Lý Sơn tăng đột biến, kéo theo đó là một lượng lớn rác thải phát sinh không được thu gom kịp thời. Trong đó, loại rác thải nhựa bị vứt bừa bãi phát tán khắp nơi, ảnh hưởng đến mỹ quan và môi trường biển.

Xuất phát từ thực trạng đó, nhiều bạn trẻ của huyện Lý Sơn đã cùng nhau phát động chương trình “Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa”.

Cặm cụi phân loại rác thải tại khu vực thắng cảnh cổng Tò Vò, anh Ngô Đình Thính (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) chia sẻ, Lý Sơn được biết đến như thiên đường giữa biển khơi. Tuy nhiên, một bộ phận người dân và du khách vẫn còn vứt rác bừa bãi ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan, môi trường. Vì vậy, anh và nhiều bạn trẻ đã cùng nhau tham gia chương trình “Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa” với mục đích giữ cho hòn đảo quê hương luôn sạch đẹp.

Tin HOT:   Cẩn trọng với "đầu tư du lịch" ở Lý Sơn

Không chỉ nhặt rác trên bờ, các bạn trẻ trong nhóm còn dầm mình trong nước thu gom rác thải nhựa trôi nổi trên biển.

“Vỏ hộp đựng thức ăn, túi nilon rơi vãi rất nhiều. Loại rác này nếu không được thu gom sẽ phát tán khắp nơi rất nhếch nhác, gây ô nhiễm môi trường biển”, anh Thịnh nói.tuoi tre huyen dao ly son 2
Chương trình có sự tham gia của đoàn viên, thanh niên và chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đảo tiền tiêu

Anh Phạm Văn Vương – Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn, cho biết, chương trình “Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa” được tổ chức vào dịp cuối tuần. Mục tiêu đầu tiên là vận động đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom, phân loại rác thải tại các điểm du lịch đưa đến nơi xử lý. Cũng thông qua hoạt động này, tuổi trẻ Lý Sơn muốn gửi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường đến du khách và người dân Lý Sơn.“Hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên vào dịp cuối tuần tại các thắng cảnh, di tích nhằm giữ cảnh quan môi trường sạch đẹp, tạo ấn tượng tốt cho du khách khi đến với đảo tiền tiêu Lý Sơn”, anh Vương cho biết thêm.

Văn Mịnh – Quốc Triều