Từ ngày 9/3/2020: Đảo Lý Sơn tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước

0
628

Trước tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp trên thế giới và lãnh thổ Việt Nam, để kịp thời ngăn chặn, phòng chống triệt để dịch có thể lây lan trên địa bàn tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam và người nước ngoài đi du lịch đảo Lý Sơn từ ngày 9/3/2020.

ly son tam dong nhan khach trong va ngoai nuoc
Từ ngày 9/3/2020, đảo Lý Sơn tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Tạm dừng cho phép người nước ngoài đi ra đảo Lý Sơn; khuyến khích người nước ngoài đang ở đảo Lý Sơn sớm trở lại đất liền.

Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đảo Lý Sơn cho tới khi có thông báo tiếp theo; khuyến cáo nhân dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào đảo Lý Sơn.

Sở GTVT, Ban quản lý cảng Sa Kỳ, Sở Y tế, Bộ đội biên phòng chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan trực thuộc bố trí nhân lực thực hiện nhiệm vụ nêu trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công thương, Cục quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc cung ứng hàng hóa, đặc biệt là các nhu yếu phẩm hàng ngày tại các siêu thị, chợ, có biện pháp chỉ đạo thực hiện cung ứng đầy đủ, không để thiếu hàng hóa phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời nắm bắt thông tin, có biện pháp chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật, gây dư luận hoang mang.

Tin HOT:   Tàu cao tốc Đà Nẵng-Lý Sơn nằm bờ chờ qua ngày biển động

Sở Y tế, các đội phản ứng nhanh, các đoàn kiểm tra tăng cường phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố vận động, hướng dẫn nhân dân hạn chế tập trung nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với người lạ hoặc người có dấu hiệu bị dịch tễ, mang khẩu trang thường xuyên, rửa tay theo quy định của ngành y tế.

PV