Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư: Xây dựng đảo Lý Sơn xứng đáng là đảo tiền tiêu của Tổ quốc

0
26

(Đảo Lý Sơn) – Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương đề nghị huyện Lý Sơn tiếp tục phát huy truyên thống văn hóa, lịch sử, cách mạng, xây dựng đảo Lý Sơn xứng đáng là đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sáng nay (14/4), Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm tại Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, tham quan Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải và có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Lý Sơn.
Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Lý Sơn.

Báo cáo với Đoàn công tác tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Trí, Bí thư Huyện uỷ Lý Sơn cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện duy trì được tốc độ phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Công tác quốc phòng, an ninh, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được đảm bảo, thường xuyên giữ vững, bảo vệ vùng trời, vùng biển, đảo, biên giới biển. Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn đã tổ chức quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường tuyên truyền, khuyến khích nhân dân kiên cường bám biển vừa đánh bắt, vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo, không xâm phạm vùng biển nước ngoài…

Tin HOT:   Gió giật mạnh, sóng biển cao 3m ập vào đảo Lý Sơn
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, lượng du khách đến thăm đảo Lý Sơn tăng dần, du lịch khởi sắc, phục hồi phát triển kinh tế địa phương…

Huyện Lý Sơn kiến nghị Trung ương quan tâm tạo điều kiện kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược đầu tư phát triển du lịch huyện đảo Lý Sơn theo hướng bền vững, phù hợp quy hoạch; Tăng cường tổ chức các sự kiện lớn, tầm quốc gia tại Lý Sơn.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tham quan Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải, huyện Lý Sơn
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tham quan Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải, huyện Lý Sơn

Huyện đề nghị Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 hỗ trợ đầu tư khu tập luyện thể thao cho quân và dân trên đảo, sớm đưa cảng Bến Đình vào hoạt động cũng như có chính sách hỗ trợ vận chuyển cấp cứu vào đất liền…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng những thành tựu của địa phương về kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị huyện Lý Sơn tiếp tục phát huy truyên thống văn hóa, lịch sử, cách mạng, xây dựng đảo Lý Sơn xứng đáng là đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

“Đảng bộ và nhân dân Lý Sơn tiếp tục phát huy những thành tựu trong thời gian vừa qua, kinh tế tiếp tục khát vọng vươn lên. Lấy du lịch và đánh bắt cá là chủ lực, nhất là vùng biển Hoàng Sa, gắn với nuôi trồng; đồng thời giữ gìn truyền thống canh tác cổ truyền để phục vụ gắn kết với du lịch và các dịch vụ khác” – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết

Tin HOT:   Liên đoàn lao động huyện Lý Sơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn 2015
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi.

Chiều 14/4, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi.

Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi tại buổi làm việc cho biết, Quý I năm nay, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt hơn 8.600 tỷ đồng, tăng 56,5% so với cùng kỳ và bằng 35,6% dự toán năm. Lĩnh vực công nghiệp tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, chỉ số sản xuất công nghiệp quý I tăng 6,8% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu đạt 533 triệu USD, tăng 27,2% so với cùng kỳ… Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh Quảng Ngãi đề ra mục tiêu đến năm 2025, Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển khá của Vùng miền Trung; tạo tiền đề để đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá, có thu nhập bình quân đầu người ít nhất bằng mức bình quân của cả nước, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tựu như mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh kần thứ XX đã đề ra.

Tin HOT:   Bắt thanh niên lấy trộm hơn 500 triệu đồng ở Lý Sơn - Quảng Ngãi

“Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới, với truyền thống văn hóa, lịch sử của mình, với bề dày kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và nền tảng vững chắc về nhiều mặt thì tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện được mục tiêu là một trong những tỉnh khá của miền Trung. Tôi nghĩ rằng, chúng ta còn nhiều tiềm năng, nhiều nền tảng để chúng ta tiến mạnh hơn, nhanh hơn và có thể rằng sẽ tạo ra nhiều khâu đột phá hơn như các đồng chí đã xác định trong Nghị quyết.” – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Anh hùng Dân tộc Trương Định; Khu chứng tích Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê); Khu mộ Nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng trên núi Thiên Ấn, thành phố Quảng Ngãi. Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cán bộ, kỹ sư, công nhân Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Khu Kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
Xem bài viết gốc tại đây