Trưng bày hơn 500 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về di sản biển, đảo Lý Sơn

0
72

(Đảo Lý Sơn) – Hơn 500 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về di sản văn hóa biển, đảo Lý Sơn được trưng bày, gới thiệu đến người dân và du khách.

trung bay 500 hien vat tu lieu ly son 1

Sáng nay (29.4), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã khai mạc Trưng bày tư liệu, hiện vật, hình ảnh với Chủ đề “Lý Sơn – Di sản văn hóa biển, đảo” năm 2023. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Văn hóa, Thể thao kích cầu du lịch năm 2023.

Trưng bày đã giới thiệu đến người dân và du khách hơn 500 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về văn hóa con người, cảnh đẹp và truyền thống bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cư dân đảo Lý Sơn, Lý Sơn trên đường đổi mới và phát triển.

Đặc biệt, hình ảnh, hiện vật, tư liệu, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa – những bằng chứng pháp lý minh chứng đầy đủ về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; hình ảnh, hiện vật văn hóa nông, ngư nghiệp, di sản địa chất thắng cảnh núi lửa Thới Lới, Giếng Tiền, thạch Cổng Tò Vò và di sản phi vật thể quốc gia lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và lễ hội đua thuyền truyền thống Tứ linh; mô hình thuyền câu, bản đồ, lễ hội và một số hiện vật liên quan đến đội hùng binh Hoàng Sa.

Trưng bày tư liệu, hiện vật, hình ảnh “Lý Sơn – Di sản văn hóa biển, đảo” kéo dài đến ngày 5.5.2023 giúp người dân và du khách trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về văn hóa, con người và vẻ đẹp của Lý Sơn. Lịch sử bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của đội binh phu Hoàng Sa năm xưa.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn đón 5.000 lượt khách du lịch dịp lễ 2/9

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết; trưng bày nhằm mang tới một góc nhìn về đời sống sinh hoạt, văn hóa tín ngưỡng của người dân Lý Sơn từ xưa đến nay. Đây cũng là dịp giới thiệu rộng rãi giá trị văn hóa truyền thống, những lễ hội tâm linh, những phong cảnh sơn thủy hữu tình của Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước.

“Sự kiện còn tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân với công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa biển, đảo, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nhằm hướng tới việc cụ thể hóa các định hướng của Đảng về phát triển Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch biển, đảo”, ông Ninh nói.

Nhân Nghĩa
Link bài viết: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/trung-bay-hon-500-hien-vat-tu-lieu-hinh-anh-ve-di-san-bien-dao-ly-son-1186301.ldo