Trao học bổng cho học sinh khó khăn ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi

0
99

(Đảo Lý Sơn) – Được sự ủy quyền của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, sáng 10/6, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao 20 suất học bổng cho học sinh khó khăn huyện đảo Lý Sơn. Mỗi suất học bổng gồm 1 triệu đồng và 1 chiếc ba lô.

Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa trao học bổng cho các em học sinh ở huyện đảo Lý Sơn
Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa trao học bổng cho các em học sinh ở huyện đảo Lý Sơn

Trước đó, tại cơ quan Tỉnh đoàn, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã trao 75 suất học bổng (75 triệu đồng) cho học sinh khó khăn các huyện miền núi Ba Tơ (20 suất), Minh Long (20 suất) và các huyện, thành phố ven biển Mộ Đức (20 suất), thành phố Quảng Ngãi (15 suất).

Năm 2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã trao 95 suất học bổng (95 triệu đồng) cho học sinh khó khăn khu vực miền núi và hải đảo tỉnh Quảng Ngãi.

 Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa và Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Đăng Minh trao học bổng cho các em học sinh ở huyện đảo Lý Sơn.
Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa và Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Đăng Minh trao học bổng cho các em học sinh ở huyện đảo Lý Sơn.

Các em học sinh được nhận học bổng là những tấm gương học tập tốt ở cấp tiểu học, THCS và THPT. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, động viên thiết thực về tinh thần và vật chất, giúp các em có động lực phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nhất là thời điểm mưa bão, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp.Trong suốt 23 năm hoạt động (1999- 2022), Quỹ Vừ A Dính luôn quan tâm, chú trọng đến công tác hỗ trợ, chăm sóc học sinh, sinh viên vùng dân tộc thiểu số tại các vùng miền trên cả nước.

Tin HOT:   Vũng neo đậu tàu thuyền hơn 400 tỷ ở đảo Lý Sơn ‘giậm chân’ ròng rã 17 năm

Còn Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu tuy mới thành lập được 8 năm nhưng cũng đã trao hàng chục nghìn suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo và con của cán bộ chiến sĩ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng- những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Dương Thành Tuyên