Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Trung thu. Cũng như mọi năm, Tết trung thu năm nay, cùng với việc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, hội đoàn thể, các trường học và địa phương các xã đồng loạt tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi, huyện Lý Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tổ chức sân chơi đón tết Trung Thu cho các trẻ em trên huyện đảo
Tổ chức sân chơi đón tết Trung Thu cho các trẻ em trên huyện đảo

Qua đó, khẳng định vai trò của các cấp, các ngành trong công tác chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhằm tạo ra sân chơi ý nghĩa, mang đến cho các em nhiều niềm vui, để các em cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của cộng đồng và xã hội.

Trẻ em trên đảo háo hức đón Tết Trung thu
Trẻ em trên đảo háo hức đón Tết Trung thu

​Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các trường học và địa phương các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung hoạt động cụ thể, tổ chức tết Trung thu bằng những hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với đối tượng thiếu niên, nhi đồng và điều kiện của các địa phương, bảo đảm các hoạt động diễn ra vui tươi, bổ ích.

Một chương trình "Trung thu kết nối yêu thương" năm 2012
Một chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” năm 2012

Ngoài kinh phí được cấp từ nguồn ngân sách của địa phương, các cơ quan đơn vị và địa phương các xã còn tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, huy động sự ủng hộ, đóng góp của người dân, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để tạo nguồn xã hội hóa việc tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Tin HOT:   Điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển
Các mạnh thường quân cũng thường xuyên tặng quà cho các em
Các mạnh thường quân cũng thường xuyên tặng quà cho các em

Ông Lê Văn Ninh – PCT. UBND huyện cho biết: Trung thu năm nay, các cấp các ngành và địa phương các xã tổ chức cho các em đón Tết với nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa: Tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” và các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, con em các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách; bên cạnh đó, tuyên dương thiếu niên, nhi đồng có thành tích cao trong học tập; tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT; tổ chức các trò chơi, chú trọng các loại hình trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê, kéo co, nhảy dây, thi hái hoa dân chủ… thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia.

Những gương mặt háo hức
Những gương mặt háo hức

Còn tại các xã trong huyện, việc đẩy mạnh việc xã hội hóa các hoạt động chăm sóc, tặng quà trung thu cho học sinh nghèo cũng được thực hiện. Theo đó, tại mỗi trường học và cơ sở Đoàn còn trao tặng nhiều phần quà cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
tổ chức trung thu cho trẻ em lý sơnThầy Phan Văn Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Năm nay, Ngành GD&ĐT, phối hợp với Phòng NV- LĐ-TB và XH, huyện đoàn tổ chức “Đêm hội trăng rằm”, cho trẻ em nghèo trong huyện.

Một chú Tôn Ngộ Không trên đảo
Một chú Tôn Ngộ Không trên đảo

Cũng nằm trong chương trình các em thiếu niên, nhi đồng được nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi thiếu niên, nhi đồng; cùng nhau rước đèn ông sao, cùng chia sẻ ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, phá cỗ trông trăng, múa lân, xem biểu diễn văn nghệ…

Tin HOT:   Chủ tịch nhiều huyện vi phạm được lên chức: 'Sai nhỏ thôi'
Đón nhận quà Trung Thu
Đón nhận quà Trung Thu

trung thu kết nối yêu thương trẻ em lý sơnTrong dịp này, hàng trăm phần quà cho các em thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật vươn lên trong học tập, cuộc sống cũng được trao tặng, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh, thiết thực cho thiếu niên, nhi đồng; tạo điều kiện cho các em đón một cái Tết Trung thu đầy ý nghĩa, hướng đến giáo dục nét văn hóa truyền thống của dân tộc, giúp các em có tâm thế phấn khởi bước vào năm học mới./.

Văn Mịnh