Tỉnh lại nhắc nhở việc đưa bè cát khỏi khu vực thi công vũng neo đậu Lý Sơn

0
39

(Đảo Lý Sơn) – Đây là lần thứ 3 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan khẩn trương đưa toàn bộ số bè hút cát đi nơi khác, tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, vốn kéo dài và gây nhiều dư luận không hay ở địa phương.

Sáng 12/4, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa có văn bản tiếp tục chỉ đạo các cấp ngành chức năng, về việc xử lý đối với số bè hút cát đang nằm tại khu vực vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, gây ảnh hưởng đến thi công công trình này.

Tuy cát đã được đưa ra khỏi bè, nhưng số phương tiện này vẫn chưa được chủ sở hữu di chuyển đi nơi khác. Ảnh: Nhiệt Băng.
Tuy cát đã được đưa ra khỏi bè, nhưng số phương tiện này vẫn chưa được chủ sở hữu di chuyển đi nơi khác. Ảnh: Nhiệt Băng.

Theo đó người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi một lần nữa yêu cầu Sở NN&PTNT, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chính quyền huyện Lý Sơn và BQL DA giao thông tỉnh (chủ đầu tư) khẩn trương phối hợp, xử lý di chuyển toàn bộ số bè hút cát đang neo đậu tại đây, ra khỏi khu vực thi công dự án vũng neo đậu Lý Sơn.

Đối với số cát bồi lắng do quá trình tập kết của các bè tại vũng neo đậu, BQL DA công trình giao thông chủ động làm việc với chính quyền Lý Sơn, yêu cầu các chủ bè phải hoàn trả lại hiện trạng ban đầu, để thi công công trình.

Tin HOT:   Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư: Xây dựng đảo Lý Sơn xứng đáng là đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Đây là lần thứ 3 trong vòng 2 tháng qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo vấn đề này (di chuyển các bè hút cát ra khỏi khu vực thi công của dự án) cho chính quyền Lý Sơn và các cấp, ngành liên quan của tỉnh.

Vào sáng cùng ngày, đại diện chủ đầu tư cho biết qua kiểm tra, hiện tại khu vực mặt nước đang thi công của công trình, có 8 bè hút cát neo đậu.

Hiện trên bờ của khu vực thi công, vẫn còn 2/7 điểm tập kết cát chưa chuyển đi. Ảnh: Nhiệt Băng.
Hiện trên bờ của khu vực thi công, vẫn còn 2/7 điểm tập kết cát chưa chuyển đi. Ảnh: Nhiệt Băng.
Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương. Ảnh: Nhiệt Băng.
Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương. Ảnh: Nhiệt Băng.

Tuy toàn bộ số cát trên bè đã được đưa đi hết, nhưng số bè này vẫn chưa di chuyển. Còn tại các vị trí tập kết cát trên bờ, hiện 5/7 điểm đã được các chủ sở hữu vận chuyển đi, chỉ còn lại 2 vị trí.

Về phía chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, do các chủ bè đang tìm chọn vị trí neo đậu phù hợp, nên việc di chuyển (khỏi khu vực thi công) bị chậm so với yêu cầu của huyện. Dự kiến đến ngày 15/4 đến, toàn bộ số bè và cát trên sẽ được đưa đi khỏi khu vực thi công.

Được biết vào trước đó sau khi kiểm tra hiện trường vào gần giữa tháng 2/2022 vừa qua, nhận thấy hoạt động và neo đậu của bè hút cát, đã gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình thi công dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo, giao trách nhiệm cho UBND huyện Lý Sơn, yêu cầu các chủ sở hữu khẩn cấp di chuyển tất cả bè hút cát và phương tiện liên quan, ra khỏi khu vực này.

Tin HOT:   Lý Sơn phân lịch chạy tàu tuyến đảo Lớn - đảo Bé

Nhiệt Băng
Xem bài viết gốc tại đây