Xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn sẽ được cấp điện liên tục 24/24h bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời

0
65

Dự án cấp điện cho xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2 được EVNCPC phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng tại quyết định số 8035/QĐ-EVNCPC ngày 15/11/2016 với tổng mức đầu tư 10,8 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là nâng cao sản lượng điện từ nguồn năng lượng tái tạo để đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục 24/24h, ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội an ninh biển đảo tại huyện Lý Sơn.

Lễ mở thầu gói thầu EPC dự án cấp điện xã đảo An Bình
Lễ mở thầu gói thầu EPC dự án cấp điện xã đảo An Bình

Dự án có quy mô xây dựng gồm: 01 hệ thống pin quang điện với tổng công suất 96kW, 01 hệ thống lưu trữ năng lượng với tổng dung lượng 9.600 Ah-48V, 01 bộ điều khiển nạp xả pin PV và acquy, bộ điều khiển đóng mở tự động máy phát diesel, 01 nhà để lắp đặt thiết bị với tổng diện tích chiếm đất 2.021 m².

Hiện tại, xã đảo An Bình được cấp điện từ 02 máy phát diesel do PC Quảng Ngãi quản lý, mỗi ngày chỉ phát điện được khoảng 9 tiếng đồng hồ, chi phí vận hành các máy phát diesel này rất lớn.

Theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được EVNCPC phê duyệt, toàn bộ việc cung cấp vật tư thiết bị, thiết kế công nghệ, thi công, bảo hiểm công trình và thử nghiệm, đào tạo, hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ gộp chung thành 01 gói thầu (EPC), đấu thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Tin HOT:   Trường Đại học Sư phạm Huế trao 3.000 lá cờ cho ngư dân Lý Sơn

Hiện nay, gói thầu EPC đã mở thầu ngày 09/3/2017, CPCCREB đang khẩn trương thực hiện công tác đánh giá hồ sơ dự thầu để trình EVNCPC sớm lựa chọn được nhà thầu.

Điểm thuận lợi của dự án này là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đã được thực hiện từ trước nên đến nay đã có mặt bằng để thi công. Xác định đây là một trong các công trình trọng điểm được EVNCPC giao trong năm 2017, nên CPCCREB quyết tâm đẩy nhanh các bước chuẩn bị, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, sớm đưa công trình vào vận hành để phục vụ nhân dân xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn.

Thanh Mừng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here