Vụ Hang Câu: Lãnh đạo huyện Lý Sơn “cáo bận” để né báo chí?

0
247

Tin đăng lại: 11 Tháng Năm, 2017 @ 2:29 sáng

Qua 2 ngày chờ đợi để được đăng ký làm việc, thế nhưng bà Dương Thị Hoàng Dung – Phó chánh văn phòng UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi – đều từ chối PV Dân Việt với lý do: “Lãnh đạo bận, khi nào thu xếp được sẽ báo lại”.

Cát được đổ để làm mặt bằng.
Cát được đổ để làm mặt bằng.

Để làm rõ hơn việc chính quyền Lý Sơn căn cứ vào cơ sở nào để đề nghị tỉnh cho thu phí đối với du khách khi đến tham quan tại 2 thắng cảnh Hang Câu, với mức 20.000 đồng/lượt và cổng Tò Vò 10.000 đồng/lượt; đồng thời lý do tự ý cho phép đổ cát và tiến hành san ủi tại khu vực Hang Câu khi cấp thẩm quyền của tỉnh chưa cho phép, gây nhiều bức xúc dư luận, PV Dân Việt đã đến trụ sở UBND huyện Lý Sơn để đăng ký làm việc với lãnh đạo huyện này.

Sau 2 ngày chờ đợi (ngày 9 và 10.5) cùng nhiều lần đến đăng ký, tuy nhiên bà Dương Thị Hoàng Dung – Phó chánh văn phòng UBND huyện Lý Sơn – đều trả lời PV Dân Việt với lý do: “Chủ tịch bận họp, còn 2 phó chủ tịch thì đi họp trong đất liền vẫn chưa ra. Khi nào thu xếp được sẽ gọi điện báo”. Bà Dung cũng không hề cho biết thời gian cụ thể là khi nào.

Được biết tại cuộc họp báo quý II.2017, do ông Đặng Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – chủ trì vừa diễn ra vào ngày 9.5, một số phóng viên phản ánh về việc lãnh đạo chính quyền, một số ban ngành “né tránh” khi PV gọi điện hay trực tiếp đến đăng ký làm việc.

Tin HOT:   Lý Sơn làm cống thoát nước lộ thiên trên mặt đất?

Trong khi đó, ông Hà Minh Đích – Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi – cũng nhấn mạnh: “Nếu lãnh đạo cấp ngành nào nhiều lần từ chối trả lời, đề nghị PV làm văn bản gửi trực tiếp đến lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TTTT để phản ánh”.

Nhân công được thuê để chỉnh sửa mặt bằng tại Hang Câu sau khi san ủi.
Nhân công được thuê để chỉnh sửa mặt bằng tại Hang Câu sau khi san ủi.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi cũng lưu ý: “Các PV đến đăng ký làm việc mà lãnh đạo các cấp ngành Quảng Ngãi từ chối, cần phải lưu lại chứng cứ cụ thể và rõ ràng để làm cơ sở giải quyết”.

Như Dân Việt đã phản ánh, dù chỉ mới gửi văn bản và chưa được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi xem xét, cho phép, thế nhưng chính quyền huyện Lý Sơn đã trưng bản thu phí; đồng thời cho phép đổ hàng trăm mét khối cát và tiến hành san ủi tại một số khu vực của thắng cảnh Hang Câu.

TS Nguyễn Đăng Vũ – Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi – cho biết: “Hang Câu không chỉ nằm trong quần thể Di tích thắng cảnh quốc gia, mà đây còn là khu vực nằm trong khu bảo tồn biển, an ninh quốc phòng… Vì vậy, phải được sự xem xét và đồng ý, cho phép của rất nhiều cấp ngành của tỉnh thì các tổ chức, cá nhân mới có thể tôn tạo hay đầu tư… vào khu vực này được. Đến thời điểm này vẫn chưa nhận được bất kỳ dự án hay cho phép tổ chức và cá nhân nào trong, ngoài tỉnh thực hiện đầu tư tại thắng cảnh Hang Câu”.

Tin HOT:   Phạt 5 triệu đồng với người tung 'tin vịt' dịch corona xuất hiện ở Lý Sơn

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here