“Vòng đời” của tỏi Lý Sơn – đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam

0
50

Được nuôi dưỡng bởi loại cát pha vôi vô cùng đặc biệt, tỏi Lý Sơn có hương vị không đâu sánh bằng: ngọt thanh nhẹ và thơm, cay nhưng không nồng. Vì vậy, vừa qua sau một thời gian đề cử và bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức công bố top 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam năm 2017, trong đó tỏi Lý Sơn xếp thứ 4.

vong-doi-toi-ly-son-1Từ bao đời nay cùng với hành, tỏi là loại cây trồng chính mang lại nguồn thu chủ yếu cho hàng ngàn hộ nông dân huyện đảo Lý Sơn.
vong-doi-toi-ly-son-2Vụ trồng tỏi hàng năm của người dân Lý Sơn thường kéo dài từ tháng 9 năm trước đến tháng 1 (âm lịch) năm sau thì thu hoạch.
vong-doi-toi-ly-son-3Chi phí đầu tư cho cây tỏi hiện nay khoảng 7 triệu đồng/vụ/sào. Lợi nhuận mang về từ trồng tỏi khoảng 4-7 triệu đồng/sào/vụ. Hiện nay, diện tích trồng tỏi của Lý Sơn khoảng 300 ha/vụ/năm.
vong-doi-toi-ly-son-4Vừa qua, sau một thời gian đề cử và bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức công bố top 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam năm 2017. Trong đó, tỏi Lý Sơn xếp thứ 4.

Theo Dân Việt

Tin HOT:   Tỏi Lý Sơn lại hứa hẹn bội thu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here