Tuyến tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn hoạt động trở lại

0
135

Từ ngày 15/12 đến nay, do biển động mạnh nên tuyến đường thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền phải tạm dừng hoạt động, trên 120 hành khách là người địa phương cùng hàng trăm tấn hàng hóa bị mắc kẹt, ứ đọng tại Cảng Sa Kỳ.

Sáng 21/12, khi thời tiết biển vừa êm, BQL Cảng Sa Kỳ (Bình Châu – Bình Sơn) đã mở cửa bán vé và điều tàu chở khách ra đảo.

Tàu chở khách ra đảo Lý Sơn.
Tàu chở khách ra đảo Lý Sơn.

Ông Đặng Quang Sơn – GĐ BQL Cảng Sa Kỳ cho biết: Những ngày qua, hàng trăm hành khách là người Lý Sơn túc trực nhiều ngày để chờ mua vé ra đảo, nhưng điều kiện thời tiết sóng gió to nên tàu không thể xuất bến, đến sáng 21/12, chúng tôi bán vé, điều tàu chở khách về đảo, đồng thời điều 2 tàu vận tải chở trên 150 tấn hàng hóa thiết yếu ra đảo phục vụ người dân.

“Tuy thời tiết báo gió cấp 4 -5, nhưng vùng biển Quảng Ngãi có mưa to và sóng gió lớn nên chúng tôi chỉ xuất bến những tàu đủ điều kiện ra khơi”, ông Sơn nói.

Cũng trong sáng 21/12, tại đầu bến Lý Sơn, tàu chở khách An Vĩnh 01 đã xuất bến để chở gần 100 khách vào đất liền, trong đó có gần 20 khách du lịch bị mắc kẹt nhiều ngày tại đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Lý Sơn: Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here