Tuổi trẻ Lý Sơn tưng bừng khí thế tòng quân

0
134

Tin đăng lại: 24 Tháng Hai, 2016 @ 4:22 sáng

Hòa cùng với khí thế thi đua lao động sản xuất của người dân trên đảo sau những ngày đón xuân, vui tết, Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Lý Sơn cùng vào cuộc để tập trung cho công tác tuyển gọi công dân lên đường nhâp ngũ năm 2016. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà huyện đảo phấn đấu hoàn thành ngay trong những ngày đầu xuân Bính Thân 2016 này .​

Tuổi trẻ Lý Sơn tưng bừng khí thế tòng quân - Hình 1

 Ngay từ những ngày đầu năm Bính Thân 2016 này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lý Sơn đã tập trung và có sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt cho công tác tuyển quân năm 2016. Hiện nay huyện Lý Sơn đã cơ bản hoàn tất mọi công việc cho lễ giao và nhận quân và sẽ được tổ chức vào ngày 23/2 sắp đến (Nhằm ngày 16 tháng giêng Âm lịch). Toàn huyện có 100 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016, trong đó có 33 thanh niên được  nhận lệnh lên đường nhập ngũ, cụ thể xã An Vĩnh có 17 thanh niên, An Hải 15 thanh niên và An Bình 01 thanh niên. Kết quả trên đã cho thấy những cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác tuyển quân năm nay.

Theo phản ánh của Hội đồng NVQS huyện cho biết, Công tác tuyển quân năm nay khó khăn lớn nhất của địa phương là trong thời điểm tổ chức phát lệnh khám tuyển NVQS số thanh niên được phát lệnh khám tuyển NVQS đã vắng mặt tại địa phương chiếm tỉ lệ khá đông, vì phần lớn số thanh niên nằm trong độ tuổi thi hành NVQS ở Lý Sơn đều phải đi tìm kế sinh nhai, kiếm việc làm ở các tỉnh phía Nam để phụ giúp gia đình và phải đi lao động dài ngày trên biển, bên cạnh đó là ý thức, trách nhiệm của một số gia đình và một bộ phận thanh niên  về trách nhiệm và nghĩa vụ  của người công dân đối với Tổ quốc còn hạn chế,đã gây nhiều khó khăn rất lớn cho công tác tuyển gọi công dân lên đường nhập ngũ hàng năm của địa phương.

Tin HOT:   Linh hồn Lý Sơn

Khắc phục thực trạng này huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong huyện một mặt tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gia đình và thanh niên trong diện thi hành NVQS chấp hành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ công dân của mình, mặt khác kiên quyết xử lý những trường hợp có biểu hiện né tránh thi hành luật NVQS. Kết quả sau các đợt tổ chức khám sức khỏe, toàn huyện có 100 thanh niên trúng tuyển để sẵn sàng nhận lệnh nhập ngũ vào quân đội nhân dân Việt Nam.

Tuổi trẻ Lý Sơn tưng bừng khí thế tòng quân - Hình 2

Để bảo đảm cho công tác giao và nhận quân diễn ra theo đúng thời gian qui định, đạt cả về số lượng lẫn chất lượng với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” huyện Lý Sơn rất chú trọng đến vai trò của Đảng trong công tác tuyển quân, ngay từ đầu năm tết Bính Thân, Hội đồng NVQS các cấp trong huyện đã phối hợp cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo cho các cơ quan, hội đoàn thể trong huyện tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các gia đình có con em nhập ngũ và những thanh niên trúng tuyển theo phương châm “3 cử, 4 công khai”. Phân công trách nhiệm cho các tổ chức,cá nhân tổ chức vận động thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhiều hoạt động thiết thực phục vụ cho nhiệm vụ tuyển quân cũng đã được chính quyền địa phương quan tâm đúng mức, với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người dân, nhất là tầng lớp thanh niên trong việc thi hành luật NVQS. Đặc biệt trong đó Đoàn thanh niên tổ chức giao lưu với những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt này, với nội nhiều dung phong phú như trao đổi, tọa đàm, biểu diễn các tiết mục văn nghệ,… đã thắp sáng niềm tin yêu quê hương đất nước và tạo thêm những giá trị tinh thần hữu ích để lớp trẻ hôm nay hiểu một cách sâu sắc hơn nghĩa vụ và trách nhiệm của  một công dân, đồng thời cũng là niềm vinh dự và tự hào của người thanh niên khi được gia nhập vào quân đội đi theo tiếng gọi thiên liêng của tổ quốc. Một trong những hoạt động không thể thiếu trong các mùa tuyển quân ở Lý Sơn được duy trì từ nhiều năm qua là việc các cấp Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiên binh…Trong thời gian trước, trong và sau tết Bính Thân 2016 tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho số thanh niên trúng tuyển và hàm chứa trong mỗi món quà nhỏ là lời nhắn gửi, động viên các bạn trẻ lên đường và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương trong huyện thực hiện tốt công tác quản quân, nhờ vậy số thanh niên trúng tuyển đều có mặt tại địa phương.

Tin HOT:   Đồn Biên phòng Lý Sơn: 40 năm bảo vệ chủ quyền biển đảo

Có thể nói công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2016 ở huyện lý Sơn đã hoàn thành và cùng với ý thức, trách nhiệm cao cả của mình để tiếp tục kế tiếp truyền thống của bao lớp thanh niên Lý Sơn đi trước hầu hết những thanh niên trúng tuyển lần này đã chuẩn bị hành trang sẳn sàng lên đường nhập ngũ. Huyện đảo Lý Sơn sẽ phấn đấu tiếp tục ghi thêm vào trang sử vàng của huyện với thành tích 24 năm liền (1993-2016) hoàn thành xuất sắc 100% công tác tuyển gọi công dân lên đường nhập ngũ theo chỉ tiêu tỉnh giao.​

Văn Ái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here