Gần 70 bạn trẻ đã biến cổng tò vò nổi tiếng trên đảo Lý Sơn thành nơi triển lãm rác thải với mục đích khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường của du khách và người dân.

Những ngày qua, gần 70 bạn trẻ tập trung về đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) để thực hiện các chương trình xã hội cộng đồng, nhằm thức tỉnh ý thức bảo vệ môi trường và kêu gọi người dân cùng du khách không xả rác bừa bãi. Địa danh cổng tò vò là một trong những nơi tổ chức sự kiện. Cao Huyền Diệu Hương – trưởng nhóm – cho biết, có nhiều hoạt động ý nghĩa như tập huấn phân loại rác thải, hướng dẫn nuôi trùn quế, trò chuyện cùng người dân và đặc biệt là triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Tương lai ẩn khuất”. Các bạn trẻ đã thu gom rác thải tại thắng cảnh này, sau đó sử dụng làm “nguyên liệu” triển lãm. Anh Lê Phi Long – một thành viên trong nhóm – cho hay, mọi người dành gần một tuần để gom rác, phân loại, vệ sinh sạch sẽ và sắp đặt, biến cổng tò vò thành tác phẩm. Hầu hết tình nguyện viên là sinh viên và nhân viên công sở. Tuy nhiên, việc triển lãm cũng đem lại cho nhiều du khách khác sự khó chịu vì không thể có không gian ghi lại những bức ảnh đẹp như mong muốn. Du khách phải tạo dáng với khung cảnh “độc nhất vô nhị” chung với rác. Chị Thu Vân (Hà Nội) chia sẻ, chị cảm thấy không hài lòng khi mất công từ xa vào nhưng lại không chụp được ảnh đẹp. Tuy nhiên, chị cũng thông cảm cho các bạn trẻ với hoạt động này.
Tin HOT:   Thành lập Khu bảo tồn biển đảo Lý Sơn
Một du khách len lỏi qua rác được bày trên bề mặt để tìm góc chụp ảnh.
Một du khách len lỏi qua rác được bày trên bề mặt để tìm góc chụp ảnh.
Du khách tạo dáng trong lúc các tình nguyện viên vẫn tiếp tục công việc của mình. Vật dụng sinh hoạt, đồ chơi nhựa hư hỏng cũng được triển lãm. Khoảng một tấn rác được thu gom cho hoạt động này. Các tình nguyện viên làm việc đến khi trời nhá nhem tối. Hoạt động xã hội đã tuyên truyền đến hơn 30 hộ dân, 40 hộ dân làm du lịch cộng đồng (homestay), 3 khách sạn lớn, hơn 500 trẻ em cùng hàng trăm người dân sinh sống tại đảo Lý Sơn.

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here